All New Nissan Maxima เมื่อก่อนเผยร่างแบบเรียกน้ำย่อยแต่คราวนี้เปิดเผยตัวจริงเสียที

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 3 เม.ย. 58
  • 10,251 อ่าน

หลังเรียกน้ำย่อยยั่วน้ำลายชาวมะกันมาได้สักระยะแล้วในที่สุดก็เผยโฉมตัวจริงเสียที กับ All New Nissan Maxima

 

 

 

เรียกน้ำย่อยมาได้สักระยะหนึ่งแล้วตั้งแต่โฆษณาในช่วงพักการแข่งขัน Super Bowl อเมริกันฟุตบอลและการเผยร่างที่แท้จริงของซีดานขนาดใหญ่จากค่าย Nissan อย่าง Nissan Maxima เผยไปเผยมาจนในที่สุดเปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียที

Nissan Maxima

โดยใช้เวทีงาน New York Auto Show 2015 เป็นเวทีเปิดผ้าคลุมของ All New Nissan Maxima เพื่อให้แฟนๆ Nissan ที่ตั้งตารอคอยได้ยลโฉมสัมผัสตัวจริงกัน โดยดีไซน์การออกแบบนั้น นำพื้นฐานจากรถ Nissan Sport Sedan Concept มาเป็นแนวทางในการออกแบบใหม่ในแบบ Floating Roof  กระจังหน้ารูปตัววีพร้อมโลโก้ Nissan พร้อมความโฉบเฉี่ยวแบบสปอร์ตซีดานด้วยไฟหน้า LED สไตล์บูมเมอแรง พร้อมล้ออัลลอยด์ปัดเงาขนาด 18 นิ้ว และท่อไอเสียคู่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Nissan Maxima

เมื่อก้าวเข้าไปในห้องโดยสารของ All New Maxima ก็จะพบความหรูหราที่โดดเด่นไม่แพ้รถหรูจากยุโรปทั้งเบาะนั่งหนังแท้แบบลายเพชร Ascot คุณภาพเยี่ยมพร้อมระบบอุ่นเบาะ ระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยมจาก Bose พร้อมหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนต์ และมาตรวัดพร้อมจอแสดงข้อมูลตัวรถขนาด 7 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังกชั่นสปอร์ตสามก้านแบบตัดตรงส่วนล่าง

พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่หลังพวงมาลัยหรือ Paddle Shift และความปลอดภัยในการขับขี่ทั้งระบบ ควบคุมความเร็วแปรผันอัจฉริยะ หรือ Intelligent Cruise Control ระบบสัญญาณเตือนขณะถอยรถ หรือ Rear Cross Traffic Alert และระบบแจ้งเตือนในกรณีที่รถคันหน้าหักหลบสิ่งกีดขวางกระทันหัน หรือ Predictive Forward Collision Warning

Nissan Maxima

ด้านเครื่องยนต์ของ All New Maxima เป็นเครื่องเบนซิน V6 ขนาด 3.5 ลิตร แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 300 แรงม้า แรงบิด 353 นิวตันเมตรเชื่อมต่อการทำงานของระบบเกียร์ออโต้ Xtronic CVT ที่ปรับปรุงใหม่ โดยอัตราสิ้นเปลืองทำได้ 22 ไมล์/แกลลอนสำหรับในเมืองและ 30 ไมล์/แกลลอนสำหรับทางหลวงหรือ ไฮเวย์

Nissan Maxima

ขอออกตัวก่อนนะครับสำหรับแฟนๆชาวไทยที่อยากจะสัมผัส All New Nissan Maxima บอกได้เลยว่าทาง Nissan ประเทศไทยไม่มีแผน ที่จะนำมาจำหน่าย ส่วนที่อเมริกาทาง Nissan จะส่ง All New Maxima ขึ้นโชว์รูมในช่วงซัมเมอร์นี้ด้วยค่าตัวในราคา $ 32,410 หรือ 1,052,678 บาท
 


 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 
 
 
 
 

 

 
 
 

5 เรื่องน่าสนใจ