รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [24 ก.พ. - 2 มี.ค. 61]

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 2 มี.ค. 61
  • 16,558 อ่าน

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ อัพเดทข่าวรถยนต์เด่นที่เกิดขึ้น อัพเดทพร้อมกันกับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 24 ก.พ. - 2 มี.ค. 61

Nissan ศึกษาตลาด เตรียมทำ Nissan Navara เวอร์ชั่นโหดท้ารบ Ranger Raptor
นับตั้งแต่ค่าย Ford เปิดตัวที่สุดกระบะโหด Ford Ranger Raptor ออกสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกจนสิงห์รถกระบะทั้งชาวไทยและเทศต่างที่อยากจะเป็นเจ้าของสักคัน...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

Nissan Navara


เรียบร้อยโรงเรียนจีน Geely เข้าซื้อหุ้น Daimler บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz เรียบร้อยแล้ว
หลังจากที่ Autodeft ได้เคยนำเสนอข่าวไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วว่า ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากแดนมังกร Geely ที่ปัจจุบันได้เป็นเจ้าของแบรนด์ดังแดนไวกิ้ง Volvo อยู่แล้ว และกำลังเข้าขอซื้อหุ้น Daimler บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz จำนวน 3-5% ด้วยมูลค่ารวม 4 พันล้านยูโร หรือประมาณ 152,000 ล้านบาท ล่าสุดยืนยังเรียบร้อยแล้วว่า ดีลนี้ประสบความสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

Geely


หล่อแบบนี้รับได้ไหม !! ว่าที่ Toyota RAV4 อเนกประสงค์เจนใหม่
ในกลุ่มรถอเนกประสงค์ค่ายสามห่วง มีมากมายหลายรุ่น ตรงความต้องการตรงจุดสาวก ไม่ว่าจะเป็น Land Cruiser, 4 Runner, Fortuner, C-HR แต่มีอยู่รุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ถึงแม้ครั้งหนึ่งเคยเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทย เมื่อ 20 กว่าปี นั่นคือ Toyota RAV4...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

Toyota RAV4


เจาะรถเด่น!! Mitsubishi Pajero Sport MY2018 อเนกประสงค์หรูพร้อมออพชั่นใหม่ เริ่มต้น 1.296 ล้านบาท
ในที่สุด Mitsubishi Motors ประเทศไทย เปิดศักราชใหม่ต้อนรับปีจอ ด้วยการส่งรถใหม่ 9 รุ่น บุกตลาดเมืองไทยอย่างเต็มรูปแบบ...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

Mitsubishi Pajero Sport


เผยแล้ว!! ทีเซอร์ใหม่ All New Toyota Corolla Hatchback 5ประตู พบกันที่เจนีวา
กว่า 10 ปี ที่ Toyota Corolla Hatchback (Toyota Auris) เผยครั้งแรกที่ยุโรปก็เป็นที่สนใจกันมาก เพราะเป็นสปอร์ตคอมแพ็คคาร์สุดเฉียบเด่นทั้งในเรื่องดีไซน์ เทคโนโลยี เหนือชั้น...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

All New Toyota Corolla


Deft Drive: ทดสอบรถยนต์ BYD E6 รถยนต์ไฟฟ้าเพื่ออนาคตไทย
ความต้องการใช้รถยนต์ทั่วโลกกำลังมุ่งหน้าเข้าสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่โตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยิ่งประเทศจีนแล้ว เห็นได้ชัดเจนว่า ส่งเสริมการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าอย่างชัดเจน มีการชดเชยคืนค่าภาษีรถยนต์ไฟฟ้า และการส่งเสริมให้มีการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าภายในประเทศอย่างเต็มที่ ซึ่งประเทศไทยเองอาจจะยังไม่ชัดเจนว่าจะเริ่มการส่งเสริมรถยนต์ไฟฟ้าเมื่อไหร่และอย่างไร แต่สุดท้ายแล้วเราก็ไม่สามารถฝืนกระแสการรักษาสิ่งแวดล้อมได้อย่างแน่นอน...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

BYD E6BYD E6


ภาพ Official ตัวจริง!! Nissan Terra อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งหรู เผยครั้งแรกที่จีน เมษายนนี้
ในที่สุด Nissan Motor เผยตัวจริงอเนกประสงค์หรู 7 ทีนั่ง ในนาม Nissan Terra อย่างเป็นทางการ ก่อนจะเผยโฉมจริง...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

Nissan Terra


Toyota เปิดตัวเครื่องยนต์, ระบบ Hybrid, เกียร์และระบบขับเคลื่อน AWD ตัวใหม่ภายใต้โครงสร้าง TNGA
หลังจากการเปิดตัวโครงสร้างใหม่ Toyota New Global Architecture หรือเรียกสั้นๆว่า TNGA ไปแล้ว และมีการเริ่มใช้งานใน Toyota C-HR เป็นตัวแรก ล่าสุดได้มีการเปิดตัวเครื่องยนต์, ระบบ Hybrid, เกียร์และระบบขับเคลื่อน AWD ตัวใหม่ภายใต้โครงสร้าง TNGA แล้ว...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

Toyota


ตลาดรถยนต์เดือนมกราคม ยอดขายรวม 66,545 คัน เพิ่มขึ้น 16.2%
รายงานสถิติการขายรถยนต์ประจำเดือนมกราคม 2561 มียอดการขายรวมทั้งสิ้น 66,545 คัน เพิ่มขึ้น 16.2% ประกอบด้วย รถยนต์นั่ง 25,749 คัน เพิ่มขึ้น 27.3% รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ 40,796 คัน เพิ่มขึ้น 10.2% ขณะที่ รถกระบะขนาด 1 ตัน ในเซกเมนท์นี้ มีจำนวน 32,796 คัน เพิ่มขึ้น 7.1%...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

Toyota

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ