“คุณหนูปลอดภัยในยานยนต์” โครงการเพื่อความปลอดภัยของเด็ก จาก Chevrolet

  • โดย : Autodeft
  • 2 ก.พ. 59
  • 6,554 อ่าน

เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย ร่วมกับศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก โรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดตัวโครงการ “คุณหนูปลอดภัยในยานยนต์” รณรงค์การใช้ที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็กในรถ

 

 

เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย ร่วมกับศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก โรงพยาบาลรามาธิบดี เปิดตัวโครงการ “คุณหนูปลอดภัยในยานยนต์” (Child Occupant Safety Campaign) รณรงค์การใช้ที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็กในรถ

รศ.นพ. อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก โรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่า “ผมรู้สึกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Chevrolet ที่ให้การสนับสนุนและส่งเสริมความปลอดภัยในเด็กด้วยการดำเนินโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม เนื่องจากเด็กเป็นผู้โดยสารที่ต้องการความปลอดภัยมากกว่าผู้ใหญ่ เพราะพวกเขาไม่สามารถปกป้องตนเองได้ โครงการนี้จะช่วยรณรงค์ให้ความรู้พ่อแม่และผู้ปกครองได้ตระหนักถึงความสำคัญและวิธีการติดตั้งที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็กทุกช่วงอายุอย่างถูกต้อง ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยสำหรับเด็กในการโดยสารรถ”

รศ.นพ. อดิศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การติดตั้งที่นั่งนิรภัยในรถจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยสำหรับผู้โดยสารเด็กให้สูงขึ้นถึง 70 เปอร์เซ็นต์ และแนะนำพ่อแม่ผู้ปกครองควรให้เด็กนั่งเบาะที่นั่งด้านหลัง เนื่องจากมีความปลอดภัยมากกว่าการนั่งเบาะที่นั่งด้านหน้าถึงห้าเท่า

“Chevrolet และศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก โรงพยาบาลรามาธิบดี มีเป้าหมายเดียวกันในการกระตุ้นให้คนไทยตระหนักถึงความปลอดภัยสำหรับเด็กในรถ เราจึงริเริ่มโครงการคุณหนูปลอดภัยในยานยนต์ขึ้นมา ด้วยการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เราหวังว่าจะโครงการนี้ช่วยกระตุ้นให้คนไทยมีความตระหนักถึงการใช้ที่นั่งนิรภัยสำหรับเด็กมากขึ้น

ไม่เพียงในรถ Chevrolet เท่านั้น แต่รวมถึงรถทุกรุ่น ทุกแบรนด์ที่มีเด็กนั่งโดยสารไปด้วย เราให้ความสำคัญกับความรับผิดชอบและการตัดสินใจของผู้ใหญ่ทุกคนที่เดินทางพร้อมกับเด็ก ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ ผู้ปกครอง คุณครู หรือผู้ที่มีส่วนรับผิดชอบต่อความปลอดภัยของเด็ก” คุณจีรณัฐ แสงดี ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยกล่าว

Chevrolet สนับสนุนโครงการคุณหนูปลอดภัยในยานยนต์ภายใต้แนวคิด “ติดตั้ง-นั่ง-ปลอดภัย” ด้วยการจัดกิจกรรมโรดโชว์ตามโรงเรียน และในงานจัดแสดงรถต่างๆ ทั่วประเทศในปีนี้ โดยการใช้มาสค็อต “เชฟวี่และจีจี้” ตัวการ์ตูนที่มีทั้งความน่ารักและเป็นมิตรกับเด็กๆ เพื่อกระตุ้นให้ตระหนักถึงความปลอดภัย

“กิจกรรมรับผิดชอบต่อสังคมของจีเอ็มเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายและค่านิยมของบริษัทฯ นั่นคือการดูแลลูกค้าของเราตลอดไป เป้าหมายและค่านิยมดังกล่าวกระตุ้นให้เราดูแลและพัฒนาชุมชนที่เราอาศัยและทำธุรกิจอยู่ทั่วโลก เพราะเราให้ความสำคัญแก่ลูกค้าสูงสุด ด้วยการให้ลูกค้าเป็นหัวใจในทุกสิ่งที่เราทำ” คุณจีรณัฐกล่าวเพิ่ม

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ