เปิดภาพตัวอย่าง Chevrolet Colorado ZR2 โฉมใหม่ปี 2021 สำหรับเมืองลุงแซม

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 11 ต.ค. 62
  • 7,599 อ่าน

รถกระบะค่ายโบว์ไท Chevrolet Colorado ถือเป็นรถกระบะขนาดกลางอีกรุ่นที่ชาวเมืองลุงแซม สหรัฐฯ นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ไม่แพ้กระบะพี่ใหญ่อย่าง Chevrolet Silverado เลย ล่าลุดได้มีการเปิดภาพรุ่นแต่งพิเศษ Chevrolet Colorado ZR2 สำหรับภูมิภาคอเมริกาเหนือออกมาแล้ว

Chevrolet Colorado ZR2

Chevrolet Colorado ZR2 เป็นรถกระบะตัวแต่งสำหรับขาลุยโดยเฉพาะ เพราะมีการเสริมช่วงล่างใหม่แบบ Multimatic DSSV ให้สูงขึ้นกว่าตัวมาตรฐาน 51 มม. และขยายฐานระหว่างล้อซ้าย-ขวา ให้มีความกว้างขึ้น 89 มม. มีแผงเหล็กพิเศษป้องกันเอาไว้ด้านใต้ท้องรถ เสริมด้วยระบบ Locking Differential ควบคุมด้วยไฟฟ้า ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง เพื่อให้การลุยในสภาพถนน Off-Road ทำได้เต็มที่มากกว่าเดิม

Chevrolet Colorado ZR2

Chevrolet Colorado ZR2

กระจังหน้าของ Chevrolet Colorado ZR2 ถูกปรับใหม่ ให้มีขนาดกว้างขึ้น มีลายเป็นเอกลักษณ์พิเศษ พาดด้านหน้าด้วยชื่อยี่ห้อ "Chevrolet" แล้วขยับตราโบว์ไทไปอยู่ด้านข้างแทน เพิ่มห่วงหูลากเอาไว้ด้านล่างสีแดงจำนวน 2 จุด ด้านหลังถอดตราโบว์ไทออกไป แล้วใส่เป็นอักษรตรายี่ห้อเข้ามาแทน และตัวรถมาด้วยสี Sand Dune ที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษไม่เหมือนรุ่นปกติทั่วไป

Chevrolet Colorado ZR2

Chevrolet Colorado ZR2

Chevrolet Colorado ZR2 รถกระบะใหม่ มีแผนวางจำหน่ายในภูมิภาคอเมริกาเหลือในช่วงปีหน้า แต่ไม่มีการเปิดเผยสเปกของเครื่องยนต์และราคาออกมาแต่อย่างใด

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ