จับตาอีกครั้ง!! กระบะใหม่ Mercedes-Benz กับ Renault ใช้พื้นฐาน Nissan NP300 Navara

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 18 ก.ย. 58
  • 9,408 อ่าน

Mercedes-Benz กับ Renault ต่างพัฒนารถกระบะของตนเอง แต่ใช้พื้นฐาน Nissan NP300 Navara ร่วมกัน

 

 

นับตั้งแต่ข่าวคราวของ Mercedes-Benz และ Renault ต่างพัฒนารถกระบะรุ่นแรก  ทำให้แฟนๆสิงห์รถกระบะ ทั่วโลกให้ความสนใจกันมากขึ้น และอาจได้พบกับกระบะสองยี่ห้อนี้ ในอนาคต

หลังจากค่ายรถดาวสามแฉกซุ่มทำรถกระบะ ล่าสุดค่ายรถจากเมืองน้ำหอม Renault  ได้เปิดตัว Renault  Alaskan Concept กระบะต้นแบบ ที่กำลังพัฒนาให้เป็นกระบะเวอร์ชั่น Production Car โดยทั้งสองค่ายออกมายืนยันว่าจะใช้พื้นฐาน Nissan NP300 Navara เพื่อพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่

สำหรับกระบะ Mercedes-Benz จะได้รับการออกแบบใหม่ เพื่อตรงตามมาตรฐานและความต้องการของลูกค้าทั้งจากยุโรป ออสเตรเลีย แอฟริกา และละตินอเมริกา เพื่อออกมาเป็นกระบะพรีเมี่ยม ในด้านค่าตัวจะแพงกว่า Nissan NP300 Navara Ford Ranger และ Volkswagen Amarok โดยกระบะ Mercedes-Benz จะเปิดขายในช่วงปี 2018 หรือ ปี 2020

ส่วน Renault  Alaskan Concept กระบะต้นแบบ ที่ดีไซน์สื่อถึงความเป็นรถกระบะที่ตอบโจทย์การใช้งานได้หลายรูปแบบ พร้อมความดุดันแข็งแกร่ง ตั้งแต่ไฟหน้า ไฟท้าย LED  ล้ออัลลอยด์ทรงโต 21 นิ้ว  พร้อมขุมพลังเครื่องดีเซลเทอร์โบคู่ 4 สูบ ที่ให้อัตราเร่งดีเยี่ยมและประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้น ซึ่งจะขายจริงในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2016

นอกจากนี้ จะใช้โรงงานของ Nissan ที่ คอร์โดบา ประเทศอาร์เจนตินา และโรงงานที่ บาร์เซโลนา ประเทศสเปน เพื่อผลิตกระบะทั้ง Mercedes-Benz และ Renault  ป้อนตลาดประเทศอื่นๆ นับจากนี้ ต้องจับตาดูกันแล้วว่ากระบะสองค่ายนี้จะมีหน้าตาที่หล่อเหล่า บึกบึน ขนาดไหนนั้นต้องติดตามกันในครั้งต่อไป 

ที่มา Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1615]

 

5 เรื่องน่าสนใจ