หลุดภาพสิทธิบัตร Chevrolet Niva อเนกประสงค์เพื่อชาวรัสเซีย

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 21 ธ.ค. 58
  • 4,935 อ่าน

Chevrolet เผยรถอเนกประสงค์ Chevrolet Niva จับตลาดเฉพาะรัสเซียเท่านั้น พบตัวจริงปีหน้า

 

 

เมื่อช่วงต้นปี 2015 ที่ผ่านมา General Motors หรือ GM ตัดสินใจลดขนาดธุรกิจการขายรถในรัสเซียทั้งหยุดขายรถ Opel กับรถ Chevrolet ส่วนรถตลาด โดยเน้นทำรถสปอร์ตแรงม้าสูงและรถหรู Cadillac เพื่อการทำตลาดในดินแดนรัสเซียดำเนินต่อไปได้

รวมถึง Chevrolet Niva รถอเนกประสงค์ ที่พัฒนาร่วมกันระหว่าง GM-AVTOVAZ ยังคำดำเนินต่อไปเช่นกัน ล่าสุดเวปไซต์ Worldcarfans เผยภาพสิทธิบัตร ที่หลุดมาจากสถาบันทรัพย์สินทางปัญญาอุตสาหกรรมแห่งรัสเซีย

โดยภาพสิทธิบัตรดังกล่าวมีส่วนใกล้เคียงกับรถต้นแบบที่เคยเผยตัวไปที่งาน Moscow Motor show ช่วงปีที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ตัวรถที่ยกสูงขึ้น เส้นสายการออกแบบที่ดุดัน กระจังหน้าทรงดูอัลัลพอร์ต สอดรับกับกันชนหน้าทรงสปอร์ตและไฟตัดหมอกทรงกลม ล้ออัลลอยทรงโต ราวหลังคา ที่สบายในการขยสัมภาระ และที่ขาดไม่ได้เลย คือยางอะไหล่ห้อยท้ายรถ

ขุมพลังของอเนกประสงค์จิ๋วคันนี้ จะใช้เครื่องเบนซิน 1.6 ลิตร 120 แรงม้า หรือไม่ก็เป็นเครื่องใหญ่ 1.8 ลิตร 122 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์กระปุก 5 จังหวะ ขับเคลื่อนด้วยระบบขับสี่ all-wheel drive

Chevrolet Niva รถอเนกประสงค์ เพื่อชาวรัสเซียโดยเฉพาะ จะเผยตัวจริงอย่างเป็นทางการในช่วงปีหน้า ที่จะถึงนี้ แต่สำหรับเมืองไทยบอกได้คำดียวว่า “หมดสิทธิ์”

ที่มา Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

[GALLERY678]

 

5 เรื่องน่าสนใจ