ชมภายในตัวแข่ง Audi RS Q e-tron ก่อนลุยสนามจริงปีหน้านี้

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 8 ธ.ค. 64
  • 4,624 อ่าน

หลังจากที่มีการเผยภาพรถไฟฟ้าตัวแข่ง Audi RS Q e-tron ไปก่อนหน้านี้ ที่เตรียมเข้าสู่การแข่งขันในรายการ Dakar Rally ปี 2022 ที่จะเริ่มต้นขึ้นช่วงต้นปีหน้านี้เลย ล่าสุดมีการเผยรายละเอียดภายในตัวรถแข่งนี้ออกมาให้ได้ชมกันแล้วเรียบร้อยแบบเต็ม ๆ

Audi RS Q e-tron

ภายในของรถไฟฟ้า Audi RS Q e-tron นี้ เรียกได้ว่าราวกับห้องนักบินที่มีปุ่มควบคุมต่าง ๆ มากมายเต็มไปหมด พวงมาลัยแบบสามก้านหุ้มอาคันทาร่า มีจอข้อมูลต่าง ๆ มากถึง 4 จอเป็นอย่างน้อย และเรื่องของเกียร์ที่ผู้ขับลดความกังวลไปได้กับตัวแข่งรถไฟฟ้านี้

Audi RS Q e-tron

Audi RS Q e-tron นี้นั้นขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ที่ต้องมีการวิ่งแข่งขันในหนึ่งวันถึงกว่า 800 กิโลเมตร และแน่นอนว่าในเส้นทางไม่อาจสามารถจอดแวะชาร์จไฟได้เหมือนกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ตัวแข่งนี้จึงได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ TFSI ขนาด 2.0 ลิตร เพื่อเป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าในการชาร์จไฟให้กับแบตเตอรี่

Audi RS Q e-tron

โดยแบตเตอรี่ของรถมาพร้อมกับน้ำหนัก 370 กิโลกรัม ความจุที่ประมาณ 50 kWh มีมอเตอร์หน้าหลังแยกกันทำงานอิสระ มอเตอร์พื้นฐานใช้ร่วมกับตัวแข่งอย่าง e-tron FE07 Formula E แต่ได้รับการปรับจูนแตกต่างไปเพื่อการแข่งขันที่ต่างกัน มีพละกำลังรวมถึง 671 แรงม้า HP สามารถเร่งความเร็ว 0-100 กม. / ชม. ได้ภายในเวลาไม่ถึง 4.5 วินาที และความเร็วสูงสุดจำกัดที่ 170 กม./ชม.  

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ