รถกระบะไฟฟ้า Rivian R1T เสนอรุ่นสำหรับการแค้มปิ้ง

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 21 พ.ค. 62
  • 6,452 อ่าน

ที่งาน Overland Expo West 2019 ในอาริโซน่า บริษัท Rivian ได้เสนอรถกระบะไฟฟ้า Rivian R1T ในเวอร์ชั่นสำหรับการแค้มปิ้งเดินทางท่องเที่ยว นับเป็นงานที่มีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชาวแค้มปิ้งโดยเฉพาะ ซึ่งการตกแต่งและอัพเกรดเวอร์ชั่น Camper ออกมานี้ มีจุดเด่นที่ช่องเก็บของขนาดใหญ่ด้านข้างกระบะที่จะกลายเป็นชุดครัวและเตรียมอาหารเคลื่อนที่

โดยสำหรับรถกระบะไฟฟ้า Rivian R1T นี้ ได้ติดตั้งชุดครัวเคลื่อนที่ในส่วนของช่องเก็บของขนาดใหญ่ด้านข้างตัวรถที่สามารถทำการสไลด์ออกและสไลด์เก็บได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงด้านท้ายกระบะที่ติดตั้งเต็นท์ที่สามารถกางและพับเก็บได้อย่างสะดวก เรียกได้ว่ามากันในรูปแบบเคลื่อนที่ที่มีทั้งช่องเก็บจานถ้วยต่างๆ และเตาสำหรับปรุงอาหารให้สุก ที่เรียกได้ว่าสะดวกสุดๆ ไปเลย

Rivian R1T

Rivian R1T

โดยสำหรับบริษัท Rivian นั้น เป็นค่ายรถยนต์ Startup น้องใหม่ ที่มีฐานอยู่ที่เมืองพลีมัธ มิชิแกน เป็นผู้ผลิตรถกระบะพลังงานไฟฟ้าอย่าง Rivian R1T ได้รับการลงทุนเพิ่มจากค่ายยักษ์ใหม่อย่าง Ford เข้ามาร่วมงานด้วย โดยมีการเข้ามาลงทุนด้วยจำนวนเงิน 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 16,000 ล้านบาท เพื่อเข้าไปมีหุ้นอยู่ในบริษัทจำนวนหนึ่ง แต่ไม่ได้รับการเปิดเผยว่าเป็นจำนวนเท่าไหร่ แต่ไม่ใช่เป็นหุ้นใหญ่อย่างแน่นอน โดยจะมีการได้รับสิทธิ์เข้าไปเป็นบอร์ดใหญ่จำนวน 7 คน

ข้อมูลจาก carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ