The Concept four … รวมเด็ดรถต้นแบบ เวที Motor Expo 2015

  • โดย : Autodeft
  • 9 ธ.ค. 58
  • 4,302 อ่าน

รวมทุกรถต้นแบบที่ไม่ควรพลาดชมจากงาน Motor Expo 2015 ใครกำลังจะไปอย่าพลาด!!

 

 

กล่าวถึงรถยนต์ที่มีมาแสดงในงาน Motor Expo 2015  รถยนต์ประเภทรถต้นแบบดูจะเป็นที่น่าสนใจสำหรับใครหลายคนที่ชื่นชอบ เทคโนโลยียานยนต์ และในปีนี้ก็มีรถยนต์ที่บ้างอาจจะเป็นว่าที่รถใหม่ บ้างอาจจะโชว์แนวคิดเพียงอย่างเดียวมาให้เราได้ติดตามกัน

 

MG CS  

กล่าวถึงรถยนต์จากอังกฤษ คุณภาพยุโรป คงไม่มีค่ายไหนนอกจากค่ายรถยนต์  MG   ซึ่งพวกเขานำเสนอรถยนต์ต้นแบบในงานปีนี้ด้วยรถต้นแบบคันใหม่ล่าสุดในนาม   MG CS   ซึ่งเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ในค่าย และข่าวดีคือว่า นี่คือว่าที่ตัวจริงรถยนต์อเนกประสงค์ของความทันสมัย ฟังชั้นการใช้งาน และที่สำคัญที่สุด ความลงตัวในสมรรถนะการขับขี่ โดยเราคาดว่า พวกเขาน่าจะพร้อมในช่วงต้นปีหน้า

Toyota GT 86 Open Concept

รถสปอร์ตแห่งยุคไม่มีใครเกินเจ้ารถสปอร์ตจากค่ายนี้กับ   Toyota GT 86 Open Concept  ซึ่งมาพร้อมเรือนร่างความสปอร์ตลงตัวในการขับขี่ ที่สำคัญ นี่คือรถยนต์ที่ทรงเสน่ห์ในแบบเปิดประทุน แม้ว่าความจริงจะมีรายงานว่า   Toyota  จะยังไม่พิจารณา  GT86 เวอร์ชั่นเปิดประทุน แต่ในท้ายที่สุดแล้วร่างทรงของความแตกต่างนี้อาจจะวางขายจริงในอนาคตอันใกล้ เร็วๆนี้  ส่วนเรื่องสมรรถนะก็น่าจะเหมือนเดิมกับเครื่องยนต์ Boxer  2.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ

Subaru Viziv 2 Concept

 

ถ้าจะกล่าวถึงรถยนต์อเนกประสงค์ อาจจะน้อยคนนักที่นึกถึงแบรนด์รถยนต์รายนี้แต่   Subaru  Viziv 2 concept  ทำให้เราเห็นว่าทางค่ายดาวลูกไก่มีแนวโน้มในการพัฒนารถยนต์ที่มีการตอบโจทย์ในเรื่องฟังชั่นการใช้งานที่แตกต่างจากเดิม ตลอดจนขนาดของมันก็เพียงพอต่อการใช้งานในเขตเมือง ด้วยความยาว 4.435 ม.ม. . กว้าง 1,920 มม. และสูง 1,530 มม. ฐานล้อ 2,730 มม. ส่วนเรื่องการขับเคลื่อนใช้ขุมพลังแบบไฮบริดเสียบปลั้ก ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร ไดเรคท์อินเจคชันเทอร์โบ (DIT) มอเตอร์ไฟฟ้าด้านหน้า 1 ตัว และด้านหลัง 2 ตัว พ่วงเข้ากับ ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแปรฝัน (CVT)  แถมยังมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยล่ะ

 

Hyundai HED 9

เรียกอีกชื่อคันนี้ว่า Hyundai Intrado นี่คือรถยนต์อเนกประสงค์ต้นแบบอีกคันที่กำลังใกล้จะเป็นจริงในอนาคตอันใกล้นี้ เจ้าอเนกประสงค์คันนี้ บ่งบอกถึงสไตล์การออกแบบที่มีความลงตัวในการขับขี่ จากเส้นสายการออกแบบใหม่ล่าสุด Fluidic Sculpture 2.0 เป็นผลงานวามร่วมมือกันระหว่างทีมออกแบบและทีมวิศวกรของ ฮันเด มอเตอร์ จากกศูนย์ R&D CENTER ของ ฮันเด ประเทศเยอรมนี จึงเป็นที่มาของชื่อรหัส HED-9 หรือ HYUNDAI EUROPE DESIGN โดยใต้เรือนร่างสุดหล่อนี้มาพร้อม เครื่องยนต์พลังงานเชื้อเพลิงไฮโดรเจน ขนาดเล็กและเบากว่าที่เคยนำมาใช้ในรุ่น IX35 ฟิวล์เซลล์ ใช้แบทเตอรีลิเธียม-ไอออน 36 กิโลวัตต์ ซึ่งใช้เวลาชาร์จสั้นกว่า แต่สามารถวิ่งได้มากกว่า 600 กม. เลยทีเดียว

แม้ปีนี้จะมีต้นแบบมาให้เราชมไม่มาก สำหรับงานมหกรรมยานยนต์ส่งท้ายปี แต่เมื่อกล่าวถึงรถยนต์ต้นแบบเจ้าความคิดแล้ว ค่ายรถยนต์ทั้งหลาย ต่างก็มีวิธีคิดที่ต่างกันออกแบบ ไปถึงแนวทางยานยนต์แห่งอนาคต

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1848] [GALLERY1849] [GALLERY1850]

 

5 เรื่องน่าสนใจ