เผยโฉม Cupra Formentor VZ5 อเนกประสงค์ตัวซิ่ง

เผยโฉมแล้วในที่สุดกับอเนกประสงค์ใหม่ Cupra Formentor VZ5 ที่นำเสนอมาในจำนวนจำกัด กับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 5 สูบ ที่แรงสุด 390 แรงม้า ในร่างของรถอเนกประสงค์สไตล์สปอร์ตซิ่งสุดคล่องตัว

Cupra Formentor VZ5
Cupra Formentor VZ5

รถใหม่ Cupra Formentor VZ5 ได้รับการปรับปรุงโฉมใหม่ ด้านหน้าออกแบบใหม่ทั้งหมด กระจังหน้าสีดำตัดกับโลโก้สีทองแดง รวมไปถึงชุดฝากระโปรงที่เป็นเฉพาะของรุ่นนี้ ดิฟฟิวเซอร์คาร์บอนและท่อคู่ทรงกลมซ้ายและขวา 

สเปคขุมกำลังนั้น Cupra Formentor VZ5 มากับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 5 สูบ แรงสุด 390 แรงม้า แรงบิด 480 นิวตันเมตร จับคู่ด้วยระบบเกียร์ dual-clutch DSG 7 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4Drive สามารถเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 4.2 วินาที จำกัดความเร็วสูงสุดไว้ที่ 250 กม./ชม. ซึ่งขุมกำลังนี้ได้ถูกติดตั้งอยู่ใน Audi RS3 และ TT RS

Cupra Formentor VZ5

Cupra Formentor VZ5

ด้านของการตกแต่ง Cupra Formentor VZ5 ภายในมาพร้อมการตกแต่งด้วยอลูมิเนียมขัดเงาสีเข้มและสีทองแดงตามส่วนต่าง ๆ เบาะที่นั่งด้านหน้าแบบสปอร์ตโทนสีทูโทนโทนเข้ม มาพร้อมระบบความบันเทิงจอกลาง 12 นิ้ว รองรับการชาร์จไร้สาย เชื่อมต่อได้ทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto ระบบความปลอดภัยและตัวช่วยมีทั้งระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน เบรกฉุกเฉิน เป็นต้น

Cupra Formentor VZ5

ที่มา paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com