ข้อมูลใหม่!! Daihatsu TAFT ครอสโอเวอร์จิ๋วทางเลือกใหม่ ขายจริงที่ญี่ปุ่น มิถุนายน นี้

  • โดย : Autodeft
  • 21 เม.ย. 63
  • 6,175 อ่าน

หลังเปิดตัวต้นแบบให้ชาวญี่ปุ่นได้รู้จักมากขึ้นรวมถึงเปิดรับจองไปตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา สำหรับ Daihatsu TAFT KEI CAR เวอร์ชั่นลุยที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบทั้งในเมืองและนอกเมืองอย่างสมบูรณ์แบบ

Daihatsu TAFT

Daihatsu TAFT

รถใหม่สุดน่ารักจากค่าย ไดฮัทสุ นับเป็นรุ่นที่สามที่ใช้แพลตฟอร์มใหม่ Dyahatsu New Global Architecture (DNGA) ที่มีมิติใหญ่โตตามตัวตั้งแต่ความยาว 3,395 มม. ความกว้าง 1,475 มม. ความสูง 1,630 มม. และความสูงจากใต้ท้องรถ 190 มม.พร้อมขุมกำลังคาดว่ายังคงเป็นเครื่องยนต์เบนซินทั้งแบบธรรมดาและ Turbo ขนาด 600 ซีซี 3 สูบ ที่ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ CVT ที่ส่งกำลังไปยังล้อคู่หน้าและมีรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ

Daihatsu TAFT

Daihatsu TAFT

Daihatsu TAFT

บอดี้รถ แข็งแกร่งดุดันแต่มีความคล่องตัวตามสไตล์ KEI CAR ออกแบบในสไตล์ Backpack style ภายใต้การออกแบบ Tough & Almighty Fun Tool สำหรับยานยนต์ลุยรุ่นจิ๋วที่จะตามคุณไปทุกหนทุกแห่ง บอดี้เหลี่ยมๆพร้อมหลังคาพาโนรามิกซันรูฟแบบ Sky Feel Top กับกระจังหน้าโครเมียมดุดัน รวมถึงภายใน 5 ที่นั่งที่สบายพร้อมออพชั่นการใช้งานที่ครบครัน

Daihatsu TAFT

Daihatsu TAFT

Daihatsu TAFT

Daihatsu TAFT

พร้อมความปลอดภัยครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นเบรกมือไฟฟ้าพร้อมระบบ Brake Hold ระบบล็อกความเร็วแปรผันอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ Smart Assist III ป้องกันการชนกับรถคันข้างหน้า ด้วยกล้องและเรดาร์ระบบเลเซอร์โดยเพิ่มความสามารถในการหลีกเลี่ยงการชนคนเดินเท้า โดยใช้กล้อง 3 มิติ (Stereo Camera) มาช่วย โดยจำกัดความเร็วไว้ที่ 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง Daihatsu TAFT เตรียมขายจริงที่ญี่ปุ่น มิถุนายน นี้

ที่มา Carwatch

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ