ลือสนั่น!! Datsun GO-Cross รถลุยราคาเบา เตรียมลงตลาด เร็วๆนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 21 ม.ค. 59
  • 7,111 อ่าน

อินโดนีเซีย กับ อินเดีย เปิดศึกชิงเปิดตัว Datsun GO-Cross รถลุยราคาเบาอย่างเป็นทางการ

 

 

หลังจากที่ Datsun แบรนด์รถเล็กในเครือ Nissan ได้ส่ง Crossover ต้นแบบ Datsun GO-Cross concept อวดสายตาทั่วโลกไปแล้วที่งาน Tokyo Motor Show 2015 พร้อมคำถามจากผู้เข้าชมงานว่าจะมีโอกาสผลิตในเวอร์ชั่น Production Car หรือไม่

ล่าสุด สื่อรถยนต์แดนอิเหนาอย่าง Otomtif Net  รายงานว่า Datsun GO-Cross จะมีโอกาส พัฒนาเป็น Production Car หรือ เวอร์ชั่นขายจริง ซึ่งผู้ให้คำตอบคงหนีไม่พ้น นาย Indriani Hadiwidjaja ผู้บริหาร Datsun Indonesia โดยกล่าวว่า ทางเรามีความพร้อมที่จะเปิดตัว Datsun GO-Cross เวอร์ชั่นขายจริง ออกสู่ตลาด แต่ช่วงเวลาเผยโฉมนั้นทางเราขออุบไว้ก่อน

[IMAGE1]

Datsun GO-Cross เวอร์ชั่น Production Car เป็นรถที่พัฒนามาจาก Datsun GO GO-Cross concept ในร่างรถ Mini Crossover 5 ประตู ขัดเกลางานดีไซน์ให้มีความใกล้เคียงกับต้นแบบมากที่สุด เช่น กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตัวรถยกสูงขึ้น พร้อมชุดแต่งสไตล์ Crossover รอบคัน พร้อมให้เลือกถึง 2 รุ่น ทั้งรุ่น 5 ที่นั่งกับรุ่น 7 ที่นั่ง

ขุมพลัง Datsun GO-Cross เวอร์ชั่น Production Car  มีแนวโน้มที่จะใช้เครื่องเบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร 12 วาล์ว 68 แรงม้า ที่ 5,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 104 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที ระบบส่งกำลังอาจได้เกียร์กระปุก 5 สปีด มาใส่ในรุ่นนี้

[IMAGE2]

นอกจากนี้ อินเดียก็มีความพร้อมเช่นกัน ที่จะเผย Datsun GO-Cross เวอร์ชั่น Production Car โดยจะแสดงที่งาน Auto Expo 2016 ระหว่างวันที่ 5-9 กุมภาพันธ์ ที่อินเดีย งานนี้ใครจะชิงเปิดตัวก่อนต้องติดตามกันในครั้งต่อไป

 

ที่มา Indianautosblog และ otomotifnet

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ