ล่าสุด!! ยอดขายรถไฟฟ้า Nissan LEAF ในญี่ปุ่น ไม่ทะลุหลักพันคันต่อเดือน

จากรายงานตัวเลขยอดขาย 4 เดือนล่าสุด ตั้งแต่เดือน เมษายน ถึง กรกฎาคม ปีนี้นั้น ยอดขายของรถไฟฟ้ารถใหม่ Nissan LEAF ในญี่ปุ่น ยังทำยอดขายต่อเดือนได้ไม่ทะลุหลักพันคันต่อเดือน เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า และปีที่ผ่านมา นับเป็นยอดต่อเดือนที่ลดลง สำหรับรถไฟฟ้าใหม่ Nissan LEAF ในแดนบ้านเกิด

โดยสำหรับในเดือนล่าสุดกรกฎาคมที่ผ่านมานั้น สามารถทำยอดขายไปได้ที่ 680 คัน ลดลงจากเดือนเดียวกันในปีก่อนถึง 64% ส่งผลให้ยอดรวมใน 7 เดือนแรกของปี 2020 นี้ อยู่ที่ 6,963 คัน ลดลงจากช่วงเดียวกันปีที่ผ่านมา 44% และเมื่อมีการบวกรวมกับยอดขายในอเมริกา 3,007 คัน แล้วในช่วงครึ่งปีแรกนี้ ตัวเลขที่ได้ออกมาอยู่ที่ไม่เกิน 10,000 คัน สำหรับยอด 7 เดือนแรกนี้

และในตลาดยุโรปที่ยอดขายรถไฟฟ้า Nissan LEAF ดีที่สุด ก็หดตัวลงในปีนี้ 6 เดือนแรกของปี 2020 ขายไปได้รวม 13,000 คัน ซึ่งต่อไปตัวเลขของ LEAF อาจไม่ได้ขยับตัวขึ้นนอกจากจะมีการปรับตัวรถเพิ่มความสดใหม่ หรือในเรื่องของการปรับราคาเพื่อกระตุ้นให้เกิดความต้องการ ทั้งหมดคงต่อรอติดตามกันต่อไป 

และต้องรอตามติดกันต่อไปว่าหลังจากที่ Nissan Ariya ครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้า 100% ใหม่ ทำตลาดแล้วจะทำให้นิสสันกลับมามียอดในกลุ่มรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเท่าใด เพราะต้องยอมรับเลยว่าหลังการเผยโฉมคันจริงไม่นานนี้ กระแสตอบรับต่างๆ ไปในทิศทางที่ดีอย่างมาก โดย All New Nissan Ariya มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่นในช่วงกลางปี 2021 ด้วยราคาเริ่มต้นโดยประมาณ 5 ล้านเยน และมีแผนที่จะวางจำหน่ายในยุโรป อเมริกาเหนือ และจีนในช่วงปลายปี 2021 ส่วนเมืองไทยจับตาจะมีโอกาสนำเข้าหรือไม่ต้องติดตามต่อไป

ที่มา insideevs

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com