ลดค่าทางด่วน 5 บาท!! เมื่อใช้ Easy Pass หรือ M Pass ที่ด่านฯ ดาวคะนอง หรือประชาชื่น (ขาเข้า)

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 31 ก.ค. 62
  • 4,476 อ่าน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 ทางการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ได้จัดโครงการมอบส่วนลดค่าผ่านทางพิเศษสำหรับผู้ใช้รถยนต์ที่ใช้ Easy Pass หรือ M Pass เป็นจำนวน 5 บาท/เที่ยว สำหรับการผ่านด่านดาวคะนอง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร หรือด่านประชาชื่น (ขาเข้า) ทางพิเศษศรีรัช ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม ถึง 30 กันยายน 2562 นี้ เฉพาะช่วงเวลา 05.00น. - 09.00น. (เฉพาะวันทำการ)

ทางด่วน

โดยสำหรับผู้ที่ใช้รถยนต์ผ่านด่านดาวคะนองที่ใช้ Easy Pass หรือ M Pass ปกติต้องชำระค่าผ่านทาง 50 บาท จะลดเหลือ 45 บาท และสำหรับผู้ที่ใช้ด่านประชาชื่น (ขาเข้า) เดิมต้องชำระ 60 บาท จะลดเหลือ 55 บาท ทั้งนี้ทาง กทพ. ได้บอกว่าเพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้ใช้ทางพิเศษที่ชำระค่าผ่านทางพิเศษด้วยเงินสดเปลี่ยนมาใช้บัตร Easy Pass และยังเป็นการช่วยแก้ปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณหน้าด่านเก็บค่าผ่านทางได้อีกทางหนึ่ง

และจากข้อมูลจากทางการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษดาวคะนองมีปริมาณการจราจรรวมระหว่างช่วงเวลา 05.00น. - 09.00น. เฉลี่ย 1.31 หมื่นเที่ยวเลยทีเดียว ใครที่ใช้เส้นทางพิเศษนี้สัญจรอยู่จะทราบดีว่ามีการชะลอตัวและติดขัดไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับด่านดาวคะนองนี้ ส่วนด่านประชาชื่น (ขาเข้า) นั้น มีปริมาณจราจรในช่วงเวลาเดียวกันเฉลี่ย 1.82 หมื่นเที่ยว

ทางด่วน

ใครที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษ (EXAT Call Center) หมายเลขโทรศัพท์ 1543 กันได้เลย

ข้อมูลจาก การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.)

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ