ขายต่อไป!! Ford Fiesta หน้าใหม่…เจนเดิม บนดินแดนแซมบ้า

  • โดย : Autodeft
  • 1 ต.ค. 60
  • 9,514 อ่าน

ถึงแม้บางประเทศทั้งโซนยุโรป ตะวันออกกลาง และ แอฟริกา ได้ขายรถเล็ก อย่าง Ford Fiesta เจนใหม่ไปแล้ว แต่บางประเทศยังคงขายเจเนอเรชั่นเดิม โดยไม่มีวี่แววว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่ ?

Ford Fiesta

อย่างเช่นบราซิล ที่ยังขาย Ford Fiesta เจนเดิมและล่าสุดกระตุ้นตลาดอีกครั้งด้วยการเตรียมเปิดตัวรุ่นหน้าใหม่ ปรับโฉม หรือ Facelift อีกครั้ง ภายนอกยังคล้ายๆกับรุ่นปัจจุบัน แต่มีการปรับบางส่วนทั้งกระจังหน้า กับ ไฟตัดหมอกดีไซน์พร้อมกรอบครอบไฟตัดหมอกใหม่ ส่วนด้านหลังมีการปรับเปลี่ยนในส่วนกันชนหลัง ด้วยเช่นกัน

ภายในถึงไม่ปรับเปลี่ยนแต่ยังเด่นด้ยระบบเชื่อมต่อสื่อสารแบบ SYNC 3 รองรับ Android Auto, Apple Carplay, Bluettooth และสั่งงานด้วยเสียง พร้อมลำโพงคุณภาพ 8 ตัว จาก SONY

ด้านเคริ่องยนต์กลไก Ford ยังคงเลือกใช้ขุมพลังเดิมไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 Flex Fuel ให้กำลังสูงสุด 125 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิด 155 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบ/นาที และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ EcoBoost 1.0 ลิตร 125 แรงม้าแรงบิด 170 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์ธรมดา 5 กับ 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ PowerShift งานนี้จับตาดูแล้วว่ารถเล็กหน้าใหม่ จากค่าย ฟอร์ด จะเปิดตัวที่บราซิลในช่วงไหน ต้องติดตาม

ที่มา Indianautosblog และ autossegredos

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ