เปิดตัวแล้ว อเนกประสงค์เรือธง Geely Xingyue L ในจีน

ล่าสุดค่ายรถยนต์ Geely ได้เปิดตัวรถใหม่อย่างเป็นทางการกับรถอเนกประสงค์เรือธงของค่ายนามว่า Geely Xingyue L ในจีน เรียกได้ว่านี่คืออเนกประสงค์ที่ล้ำหน้าที่สุดของ Geely ที่เคยมีมา และมีคำสั่งซื้อล่วงหน้าแล้วถึง 30,000 รายการ สำหรับรถรุ่นใหม่นี้

อเนกประสงค์เรือธง Geely Xingyue L ในจีนนี้ เป็นรถอเนกประสงค์ 5 ที่นั่ง สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Geely-Volvo Compact Modular Architecture (CMA) พื้นฐานเดียวกับ Volvo XC40, Polestar 2 และ Lynk & Co รุ่นต่าง ๆ

Geely Xingyue L

Geely Xingyue L

ขุมกำลังของรถมากับเครื่องยนต์เทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร แรงสุด 238 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตันเมตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ BorgWarner เจน 6 ที่กระจายกำลังหน้าหลัง 50/50 มีโหมดการขับขี่ให้เลือก 5 โหมด Eco, Normal, Sport, Snow และ Offroad สามารถเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 7.7 วินาที และอีกทางเลือกขุมกำลังเดียวกันแต่แรงม้าแตกต่างที่ 218 แรงม้า แรงบิด 325 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด แบบคลัตช์คู่ ก่อนที่ในอนาคตจะมีทางเลือกขุมกำลังไฮบริดให้เลือกตามมา

Geely Xingyue L ใหม่นี้ ยังมาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติ Level 2 พร้อมระบบจอดรถอัตโนมัติไร้คนขับที่รองรับการใช้งาน 5G ใหม่ของ Geely ภายในพื้นที่ 200 เมตร โดยรถสามารถค้นหาจุดจอดรถได้เองโดยอัตโนมัติด้วยตัวเอง และเจ้าของรถสามารถเรียกรถให้มาได้เองในระยะ 200 เมตร ต้องขอขอบคุณเรดาร์อัลตราโซนิก 12 ตัว กล้องรอบคัน ที่ช่วยในการตรวจจับวัตถุต่าง ๆ รอบตัวรถ พร้อมรองรับการอัพเดตได้แบบไร้สายล้ำสมัย

Geely Xingyue L

Geely Xingyue L

การตกแต่งภายในของรถผสมผสานกันระหว่างตะวันออกและตะวันตก ที่ส่วนของงานออกแบบแดชบอร์ดชวนให้นึกถึงค่ายหรูใบพัดสีฟ้าไม่น้อย โดยเฉพาะจอกลางทรงเหลี่ยมตัด แต่มีขนาดที่ยาวและใหญ่กว่า หน้าปัดจอสีดิจิตอลขนาดใหญ่ และมีจอ AR HUD ขนาด 25.6 นิ้ว ระบบเสียง Bose ลำโพง 10 ตำแหน่ง 

ภายนอกหรูหราเด่นด้วยกระจังหน้าโครเมียมดีไซน์ซี่แนวตั้ง รับกับไฟหน้าดีไซน์หรู ตกแต่งคิ้วต่าง ๆ ด้วยโครเมียม ล้ออัลลอยสีทูโทน กรอบหน้าต่างโครเมียม และไฟท้ายแบบ LED คาดยาวสองฝั่ง ที่ชวนให้นึกถึงค่ายหรูสี่ห่วงนั้นเอง

ที่มา paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ