เหยื่อหลุมยักษ์!! Chevrolet Corvette คันที่ 1 ล้าน บูรณะจนสมบูรณ์แล้ว

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 8 ก.ย. 58
  • 4,008 อ่าน

General Motors ทำการบูรณะรถ Chevrolet Corvette คันที่ 1 ล้านจนกลับมามีสภาพสมบูรณ์ หลังเกิดเหตุการณ์พื้นดินถล่มจนเกิดเป็นหลุมยักษ์ เมื่อปีที่แล้ว

 

 

เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมาทางทีมงาน  Autodeft ได้นำเสนอ รถ Chevrolet Corvette รุ่นปี 1992 ซึ่งมีความพิเศษตรงที่เป็นที่ผลิตครบ 1 ล้านคัน เป็น 1 ใน 8 ที่ได้รับความเสียหายจากเกิดเหตุการณ์หลุมยักษ์ ขนาด 12 เมตร ลึก 9 เมตร ที่ พิพิธัณฑ์ National Corvette Museum หรือ NCM เมื่อต้นปีที่แล้ว

ล่าสุดทาง General Motors หรือ GM ได้ทำการบูรณะซ่อมแซมจน Chevrolet Corvette คันที่ 1 ล้าน จนสภาพกลับมาเหมือนเดิมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยใช้ระยะในการบูรณะ รถคันนี้กว่า 4 เดือน พร้อมทีมงานมือฉมังมากกว่า 1,200 คน เข้าร่วมในการซ่อมแซมครั้งนี้  โดยใช้อะไหล่ชิ้นใหม่และทำสีใหม่ ตั้งแต่  กันชนหน้า เสา A พร้อมตกแต่งภายในใหม่ให้กลับมาใช้ได้ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำเอาทีมงาน ถึงกลับต้องอึ้งกนเลยทีเดียวนั่นคือ ลายเซ็นของพนักงาน โรงงาน Bowling Green ที่ได้เซ็นต์ไว้ภายใน ใต้ฝากระโปรง ประตูรถ แต่ว่าอะไหล่บางชิ้นไม่สามารถโยนทิ้งได้ จึงจำเป็นต้องใช้อะไหล่เดิม

นอกจากนี้ยังใช้วิธี Scan และ ประทับลายเซ็นต์พนักงาน ฯ ลงในอะไหล่ชิ้นใหม่ แต่ ลายเซ็นของ Angela Lamb หนึ่งในพนักงานโรงงาน Bowling Green ไม่สามารถ Scan ได้ จึงเชิญเธอให้มาเซ็นต์ใหม่อีกครั้ง  

และหลังจากบูรณะมากว่า 4 เดือน ทาง GM จะนำรถ Chevrolet Corvette คันที่ 1 ล้าน กลับไปแสดง ที่ พิพิธภัณฑ์ NCM ในเมืองเมือง Bowling Green รัฐ Kentucky อเมริกา อีกครั้ง โดยก่อนหน้านั้น Chevrolet Corvette ZR1 'Blue Devil รุ่นปี 2009 ได้ทำการซ่อมแซมและกลับไปโชว์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วน Corvette ปี 1962 ตามข้อมูลเดิม คาดว่าทางพิพิธภัณฑ์ NCM จะรับหน้าที่ซ่อมเอง

ที่มา Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

[GALLERY1433]

 

5 เรื่องน่าสนใจ