จีบไม่ติด!!!!! เมื่อ General Motors ปฏิเสธควบรวมกิจการกับ Fiat Chrysler

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 26 พ.ค. 58
  • 7,136 อ่าน

งานนี้มีแห้วเสียแล้ว เมื่อ ทาง General Motors ปฏิเสธที่จะควบรวมกิจการกับทาง Fiat Chrysler

 

 

 

เป็นเรื่องปกติของวงการรถยนต์ทั่วโลกที่มักจะเรื่องควบรวมกิจการหรือ Take Over เข้ามาอยู่สารระบบเพื่อแลกเปลี่ยนเทคโนโลยี หรือ อุดช่องว่างสินค้าที่ยังมีจุดอ่อนเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้ค่ายรถยนต์ค่ายนั้น

นาย Sergio Marchionne ประธาน Fiat Chrysler Automobiles

 

แต่สำหรับค่ายรถยนต์สองกลุ่มทั้งกลุ่ม General Motors หรือ GM จากอเมริกา กับ กลุ่ม Fiat Chrysler Automobiles หรือ FCA ลูกครึ่งอิตาลี-อเมริกา กลับมีอันต้องอกหัก โดยข้อมูลจากทาง The New York Times รายงานว่า General Motors ปฏิเสธที่จะควบรวมกิจการกับทาง Fiat Chrysler

โดยทาง General Motors ได้กล่าวว่า ทางเรารู้มาสักพักแล้วว่านาย Sergio Marchionne ประธาน Fiat Chrysler Automobiles มีเป้าหมายที่อยากจะควบรวมกิจการกับบริษัทขนาดใหญ่ ก่อนที่ตัวประธานฯคนดังกล่าวจะเกษียณในอีก 4 ปีข้างหน้าหรือปี 2019 โดยการยื่นข้อเสนอไปให้ทาง General Motors แต่ถูกปฏิเสธ รวมถึง CEO อย่าง Mary Barra ก็ไม่ต้องการให้ควบรวมกิจการเช่นกัน

แต่ดูเหมือนว่า General Motors ไม่ต้องการที่จะมีส่วนร่วมในการประชุมเกี่ยวกับเรื่องการควบกิจการเหมือนกับที่ CEO และผู้บริหารท่านอื่นสนใจ แทนที่ General Motors ต้องการที่จะดำเนินแผนการพัฒนารถรุ่นใหม่ๆตามแผนของตัวเองก่อนหน้านี้ทางประธาน Fiat Chrysler ได้เคยกล่าวว่า ถ้าแผนควบรวมกิจการกับค่ายรถค่ายอื่นล้มเหลว ทาง Fiat Chrysler คงจะต้องคุยกับทาง Google และ Apple เพื่อได้ร่วมงานกันในอนาคตก็เป็นได้ ถึงแม้ 2 ค่ายนี้ยังไม่มีท่าทีที่สนใจจะควบรวมกิจการกับทาง Fiat Chrysler

นับเป็นข่าวเศร้าของวงการที่แผนการควบรวมกิจการนั้นประสบความล้มเหลวแต่ต้องจับตาดูแล้วว่าทาง ประธาน Fiat Chrysler จะหาทางออกอย่างไรต้องติดตามกันในครั้งต่อไป

ที่มา Worldcarfans / The New York Times

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

[GALLERY1145]

[GALLERY1379]
 

5 เรื่องน่าสนใจ