Mercedes Benz C450 AMG Sport เวอร์ชั่นแรงคอมแพ็คคาร์ตัวหรูมาแล้ว ..

  • โดย : Autodeft
  • 12 ม.ค. 58
  • 6,551 อ่าน

Mercedes Benz เปิดตัวรถยนต์ Mercedes Benz C450 AMG sport เวอร์ชั่นแรงของคอมแพ็คคาร์ตัวหรูที่อาจจะมาไทย

 

 

เปิดตัวมาขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงปีที่ผ่านมา กับรถยนต์  Mercedes Benz C Class  ใหม่ ที่เข้ามาจับจองผู้ใช้ค่ายดาวสามแฉก แต่สำหรับใครที่มองหาเวอร์ชั่นสมรรถนะอยู่ ล่าสุดมันก็ออกมาบนเวทีโลกแล้วในความลงตัวที่ยังคงความหรูหราไว้เช่นเคย

การเปิดตัวรถยนต์  Mercedes Benz C450  AMG Sport  เป็นความชัดเจนของการเปิดตัวตนใหม่ของรถยนต์นั่งคอมแพ็คคาร์ของค่าย เมอร์เซเดส ที่กลับมาอีกครั้งในตัวตนที่เปี่ยมล้นในสมรรถนะการขับขี่ ซึ่งจะเสียบอยู่ใต้ล่างรุ่น   C63 AMG   เพื่อให้ลูกค้าจับต้องได้ง่ายขึ้น

Mercedes Benz C450 AMG Sport   ..

ตัวตนใหม่ล่าสุดนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงตัวตนที่ไม่เน้นในความสปอร์ตมากมายนัก นอกจากการเปิดเผยตัวตนให้มีความลงตัวในการขับขี่ยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบตัวรถคงความเป็น  C –Class  เดิมไว้ในหลายๆส่วน แต่ปรับให้ดุลงตัวยิ่งขึ้นในความสปอร์ตมากขึ้น เริ่มจากกันชนหน้าที่มีช่องลมขนาดใหญ่เพื่อการตักลมดูดอากาศดีขึ้นกว่าเดิม กระจังหน้าใหม่มีความลงตัวมากขึ้น รวมถึงกระจกข้างสีดำ และท่อไอเสียท้ายแบบท่อคู่เพิ่มสมดุลในความสปอร์ตลงตัว ท้ายสุดมันมาพร้อมล้ออัลลอยขอบ 18  นิ้ว พร้อมยาง 225/45  และ   245/40

Mercedes Benz C450 AMG Sport   ..

Mercedes Benz C450 AMG Sport   ..

ภายในห้องโดยสารการเปลี่ยนแปลงมีไม่มากมายนัก อย่างที่คิด หลักๆ คงเป็นพวงมาลัยใหม่ทรงซิ่งแบบราบเรียบที่ด้านล่าง รวมถึงรายละเอียดความสปอร์ตนั้นยังมีอีกหลายรายการ ทั้งแป้นแหยียบอลูมิเนียม เบาะสปอร์ต และเข็มขัดนิรภัยสีแดง รวมถึงการเดินด้ายแดง เป็นสำคัญ

สมรรถนะเป็นเรื่องหลักของการเปิดเผยตัวตนใน Mercedes Benz C450 AMG Sport    มันมาพร้อมเครื่องยนต์  V6  ขนาด 3.0  ลิตร เทอร์โบชาร์จคู่ โดยมันได้รับการพัฒนาในการขับขี่หลายรายการ รวมถึงเพิ่มแรงดันของระบบเทอร์โบชาร์จใหม่ ให้สมรรถนะเร้าใจมากขึ้น จากเดิมเป็น 262  แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 517  ปอนด์ฟุต ในช่วงระหว่าง 2,000-4,200 รอบต่อนาที

ส่งลงระบบขับเคลื่อน  4  ล้อ 4 Matic   ผ่านชุดเกียร์   7G Tronic ทำให้มันมีสมรรถนะในเรื่องอัตราเร่งระดับชั้นนำด้วยอัตราเร่ง   0-100  ก.ม./ช.ม.   ใน  4.9  วินาที และเฉกเช่นรถยนต์จากเมอร์เซเดส มันถูกล็อคความเร็วเอาไว้ที่  250   ก.ม./ช.ม.

ทั้งนี้  Mercedes Benz C450 AMG Sport   มีแผนเตรียมวางจำหน่ายในเร็วๆนี้ ส่วนราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1016]

5 เรื่องน่าสนใจ