คอนเฟิร์ม!! All New Honda Accord ซาลูนใหญ่รุ่นใหม่หมด เผยไทยอย่างเป็นทางการ 19 มีนาคม

หลังจากรอคอยกันมานานว่าเก๋งใหญ่รุ่นใหม่หมดอย่าง Honda Accord เจน 10 จะมีโอกาสเผยตัวจริงในไทยหรือไม่? หลังจากโชว์ตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว

Honda Accord

ล่าสุด ฮอนด้า ประกาศอย่างเป็นทางการว่าเตรียมเปิดตัวในวันที่ 19 มีนาคม โดย Honda Accord เจเนอเรชั่นที่ 10 ทันสมัย โดดเด่นภาพลักษณ์ความสปอร์ตพรีเมียม ภายใต้แนวคิดหลัก “Absolute Confidence” ตั้งแต่กระจังหน้าดีไซน์คล้ายปีกนกแนวยาวสอดรับกับไฟหน้า LED ดีไซน์สุดเฉียบเข้ากับกันชนหน้ารูปตัว U พร้อมไฟตัดหมอกหน้า LED สปอร์ตเท่ด้วยล้ออัลลอยเลือกได้ 17 นิ้วพร้อมยาง 225/50R17 และขนาด 19 นิ้ว พร้อมยาง 235/40R19 ด้านหลังดีไซน์ฝากระโปรงท้ายพร้อมสปอยเลอร์ Built-In ในตัว กับไฟท้ายรูปตัว C แบบ LED

ออพชั่นภายในหรูสง่าด้วยคอนโซลหน้าพร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน มาตรวัดเรืองแสง TFT ขนาดใหญ่ 7 นิ้ว บันเทิงได้ทุกเส้นทางด้วยเครื่องเสียงที่คราวนี้หันมาใช้แค่จอสัมผัสขนาดใหญ่ 8 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และระบบสั่งการด้วยเสียง SIRI เอาใจสาวก Smartphone ด้วยระบบชาร์จไร้สาย wireless smartphone charger ครั้งแรกของค่ายกับจอแสดงผลเหนือคอนโซล (Head Up Display : HUD) ขนาด 6 นิ้ว เบาะนั่งทรงสปอร์ตปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้าและเบาะนั่งหลัง ออกแบบที่รองขาให้ยาวขึ้น 1.9 นิ้ว ที่ใหญ่โอโถงสบายทุกการเดินทาง

Honda Accord
Honda Accord

ขุมพลังที่จะทำตลาดในเมืองไทยชัดเจนแล้วว่าทำตลาด 2 ขนาดเริ่มที่ เครื่องยนต์เบนซิน Di VTEC TURBO 1.5 ลิตร 192 แรงม้าแรงบิด 260 นิวตันเมตรจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ใหม่ พัฒนาภายใต้เทคโนโลยี Earth Dream ให้พลังและสมรรถนะเหนือกว่า 10% และให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม รองรับพลังงานทางเลือกสูงสุด E85 นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์เบนซิน I-VTEC 2.0 ลิตร Atkinson-Cycle DOHC ที่มาพร้อมระบบ Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) ซึ่งเป็นระบบ Full Hybrid พัฒนาขึ้นใหม่ ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทรงพลัง 2 ตัว พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า (E-CVT) และแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน คงไว้ซึ่งสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลัง และให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม คาดว่าแรงม้าจะอยู่ที่ 143 แรงม้า แรงบิด 175 นิวตันเมตรในภาคเครื่องยนต์จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า แรงบิด 315 นิวตันเมตร เมื่อทำงานร่วมกันจะได้กำลังสูงสุด 212 แรงม้า

ระบบความปลอดภัยที่เหนือชั้นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING ทั้ง ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System: CMBS), ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ (Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow: ACC with LSF) , ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Assist System: LKAS) , ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation with Lane Departure Warning : RDM with LDW), ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High-Beam: AHB)

Honda Accord
็Honda Accord

 Honda Accord เจนใหม่จะมีรุ่นย่อยทั้งหมดกี่รุ่น แต่ที่แน่นอนว่าเผยตัวจริงในงาน Bangkok Motor Show 2019 ในวันที่ 27 มีนาคม-7 เมษายน นี้ และพร้อมราคาอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม 2562

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ