ลือสนั่น!! All New Honda Accord ซาลูนใหญ่รุ่นใหม่หมด คาดเผยไทย 20 มีนาคม

  • โดย : Autodeft
  • 28 ก.พ. 62
  • 6,779 อ่าน

หลังจากโชว์ตัวไปปลายปีที่แล้วจนเกิดกระแสฮิตตามมาสำหรับ Honda Accord เก๋งเจนใหม่ที่สาวกชาวไทยถามถึงกันว่าจะเปิดตัวในช่วงไหน?

็Honda Accord

ล่าสุดมีความเป็นไปได้ว่า รถยนต์ใหม่ 2019 จากค่าย ฮอนด้า เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงวันที่ 20 มีนาคม นี้ สำหรับเจเนอเรชั่นที่ 10 ทันสมัย โดดเด่นภาพลักษณ์ความสปอร์ตพรีเมียม ภายใต้แนวคิดหลัก “Absolute Confidence” ตั้งแต่กระจังหน้าดีไซน์คล้ายปีกนกแนวยาวสอดรับกับไฟหน้า LED ดีไซน์สุดเฉียบเข้ากับกันชนหน้ารูปตัว U พร้อมไฟตัดหมอกหน้า LED สปอร์ตเท่ด้วยล้ออัลลอยเลือกได้ 17 นิ้วพร้อมยาง 225/50R17 และขนาด 19 นิ้ว พร้อมยาง 235/40R19 ด้านหลังดีไซน์ฝากระโปรงท้ายพร้อมสปอยเลอร์ Built-In ในตัว กับไฟท้ายรูปตัว C แบบ LED

Honda Accord

ออพชั่นภายในหรูสง่าด้วยคอนโซลหน้าออกแบบใช้งานง่าย พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน ใช้งานสะดวกขึ้น พร้อมมาตรวัดเรืองแสง TFT ขนาดใหญ่ 7 นิ้ว บันเทิงได้ทุกเส้นทางด้วยเครื่องเสียงที่คราวนี้หันมาใช้แค่จอสัมผัสขนาดใหญ่ 8 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และระบบสั่งการด้วยเสียง SIRI เอาใจสาวก Smartphone ด้วยระบบชาร์จไร้สาย wireless smartphone charger ครั้งแรกของค่ายกับจอแสดงผลเหนือคอนโซล (Head Up Display : HUD) ขนาด 6 นิ้ว เบาะนั่งทรงสปอร์ตปรับระดับด้วยระบบไฟฟ้าและเบาะนั่งหลัง ออกแบบที่รองขาให้ยาวขึ้น 1.9 นิ้ว ที่ใหญ่โอโถงสบายทุกการเดินทาง

Honda Accord

2 ขุมพลังที่จะทำตลาดในเมืองไทยเริ่มที่ เครื่องยนต์เบนซิน Di VTEC TURBO 1.5 ลิตร ด้านกำลังแรงม้าของเครื่องยนต์เบนซิน Di VTEC TURBO 1.5 ลิตร คาดว่าจะอยู่ที่ 192 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 260 นิวตันเมตรที่ 1,500-5,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ใหม่ พัฒนาภายใต้เทคโนโลยี Earth Dream ให้พลังและสมรรถนะเหนือกว่า 10% และให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม รองรับพลังงานทางเลือกสูงสุด E85

นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์เบนซิน I-VTEC 2.0 ลิตร Atkinson-Cycle DOHC ที่มาพร้อมระบบ Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) ซึ่งเป็นระบบ Full Hybrid พัฒนาขึ้นใหม่ ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทรงพลัง 2 ตัว พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า (E-CVT) และแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน คงไว้ซึ่งสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลัง และให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม คาดว่าแรงม้าจะอยู่ที่ 143 แรงม้า แรงบิด 175 นิวตันเมตรในภาคเครื่องยนต์จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า แรงบิด 315 นิวตันเมตร เมื่อทำงานร่วมกันจะได้กำลังสูงสุด 212 แรงม้า

Honda Accord

Honda Accord

มาตรฐานด้านความปลอดภัยก็เป็นสิ่งสำคัญของ Honda เหนือชั้นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING ทั้ง ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System: CMBS), ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ (Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow: ACC with LSF) , ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Assist System: LKAS) , ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation with Lane Departure Warning : RDM with LDW), ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High-Beam: AHB)

จับตาดู Honda Accord เจนใหม่ จะเปิดตัวในช่วงวันที่ 20 มีนาคม หรือไม่? แต่ที่แน่นอนว่าจะเผยตัวจริงพร้อมราคาในงาน Bangkok Motor Show 2019 ในวันที่ 27 มีนาคม-7 เมษายน นี้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ