Honda อวดโฉมตัวจริง Honda Clarity พลังงานไฮโดรเจนและ Civic Hatchback สีแดงที่งาน Motor Show

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 28 มี.ค. 61
  • 8,255 อ่าน

ปีนี้ที่งาน Bangkok International Motor Show 2018 ฮอนด้าชูเรื่องเทคโนโลยีแห่งอนาคต นำตัวจริงยานยนต์แห่งอนาคต Honda Clarity รถยนต์พลังงานไฮโดรเจนหรือ Fuel-Cell รวมทั้งรถยนต์รุ่นยอดนิยม Honda Civic Hatchback สีแดงแรลลี่ ชมได้ตั้งแต่วันนี้ - 8 เมษายนนี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

Honda Clarity

Honda Clarity

ปีนี้ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ชูวิสัยทัศน์ 2030 ของฮอนด้าที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อเสริมสร้างศักยภาพการใช้ชีวิตของผู้คนทั้งในด้านการเดินทางและการใช้ชีวิตในรูปแบบต่างๆ โดยจัดแสดงเทคโนโลยีเพื่อการเดินทางและการใช้ชีวิตในโลกอนาคต นำโดย “ Honda Clarity Fuel-Cell” ยนตรกรรมพลังงานไฮโดรเจนปราศจากไอเสีย แต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพและความสนุกสนานในการขับขี่ในสไตล์ของฮอนด้า  โดยแผงเซลล์เชื้อเพลิง (Fuel Cell Stack) ทำหน้าที่เป็นแหล่งพลังงานไฟฟ้า ผสานระบบส่งกำลังให้มีสมรรถนะเทียบเท่ากับเครื่องยนต์  V-6 สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุดถึงประมาณ 750 กม. ต่อการเติมไฮโดรเจนเต็มถัง 1 ครั้ง ซึ่งเป็นระยะทางที่ตอบโจทย์การใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน และมีอัตราการประหยัดน้ำมัน (EPA Fuel economy rating) เทียบเท่า 68 ไมล์ต่อน้ำมันหนึ่งแกลลอน (MPGe) (หรือประมาณ 28.3 กิโลเมตร/ลิตร) ทั้งนี้ ฮอนด้า คลาริตี้ ฟิวเซลล์ เป็นหนึ่งใน ฮอนด้า คลาริตี้ ซีรี่ย์ ที่มีเครื่องยนต์ 3 รูปแบบ ได้แก่ คลาริตี้ ปลั๊ก-อิน ไฮบริด คลาริตี้ อิเล็คทริค และคลาริตี้ ฟิวเซลล์ ซึ่งได้รับการพัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกันตามกลยุทธ์ ทรี อิน วัน แพลตฟอร์ม

Honda

นอกจากนี้เพื่อตอบสนองวิสัยทัศน์ในการเสริมสร้างศักยภาพการใช้ชีวิตของผู้คน ฮอนด้า ได้พัฒนาเทคโนโลยี เพื่อการใช้ชีวิต ในหลากหลายรูปแบบ ดังเช่นเทคโนโลยีที่ฮอนด้านำมาจัดแสดง ได้แก่ “ยูนิ-คับ เบต้า” (UNI-CUB β)  พาหนะส่วนบุคคลรูปแบบใหม่ที่สามารถเคลื่อนที่ได้รอบทิศทางได้อย่างง่ายดายเพียงโน้มน้ำหนักตัวไปในทิศทางที่ต้องการ ซึ่งได้รับการพัฒนาจากเทคโนโลยีควบคุมการทรงตัว (Omni-Direction Driving Wheel System หรือ Honda Omni Traction Drive System) ที่มีอยู่ในหุ่นยนต์อัจฉริยะ “อาซิโม” ตอบโจทย์การใช้งานของผู้คนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการใช้งานภายในอาคาร เช่น สำนักงาน และห้างสรรพสินค้า

Honda Civic Hatchback

Honda Civic Hatchback

พร้อมทั้ง ตอกย้ำจิตวิญญาณความสปอร์ต ด้วยยนตรกรรมที่มาพร้อมความสปอร์ตแบบเต็มขั้น ได้แก่ “ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก” สีใหม่ สีแดงแรลลี่ ยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียมแฮทช์แบ็ก มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร VTEC TURBO ให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้า โดดเด่นด้วยเส้นสายดีไซน์รอบคัน โดยเฉพาะด้านท้ายที่สปอร์ตโฉบเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์และเติมเต็มทุกการใช้งานด้วยพื้นที่เบาะนั่งด้านหลังเอนกประสงค์ที่ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยราคาจำหน่าย 1,169,000 บาท

Honda Civic Hatchback

นอกจากนี้ ฮอนด้าก็ยังยกทัพทุกรุ่นที่มีอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Honda BR-V ยนตรกรรมแอคทีฟสปอร์ตครอสโอเวอร์ ที่เสริมความแกร่งไปอีกขั้นด้วยชุดอุปกรณ์ตกแต่งสปอร์ต แพคเกจ จากโมดูโล, Honda Brio Amaze ใหม่ แบล็ก สปอร์ต สเปเชียล เอดิชั่น อีโคคาร์ระดับพรีเมียม เสริมความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว โดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบ Gloss Black และล้ออัลลอยแบบสปอร์ตสีพิเศษ Berlina Black ใหม่ พร้อมมอบอุปกรณ์ตกแต่งโมดูโล ชุด Aero แพคเกจฟรี, หรือจะเป็น Honda Accord, Honda Civic, Honda City, Honda CR-V ก็มาอย่างพร้อมหน้า

Honda Accord

โปรโมชั่นพิเศษจาก ฮอนด้า มอบข้อเสนอพิเศษจากแคมเปญ “ฮอนด้า ด้วยรักและขอบคุณ” โดยลูกค้าที่จองรถยนต์ฮอนด้ารุ่นใดก็ได้ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. – 10 เม.ย. 2561 และรับรถภายในวันที่ 30 เม.ย. 2561 จะได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัล รถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด รุ่น HYBRID TECH, รถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์-วี เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ รุ่น DT-EL 4WD และรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค รุ่น TURBO RS พร้อมรางวัลอื่นๆ รวม 353 รางวัล มูลค่ารวมทั้งสิ้น 10,950,000 บาท โดยลูกค้าที่จองและรับรถในช่วงระยะเวลาแคมเปญ รับบัตรของขวัญฮอนด้ามูลค่า 3,000 บาท พร้อมข้อเสนอพิเศษสำหรับรถยนต์ฮอนด้าทุกรุ่น** อาทิ ลูกค้าที่ดาวน์ 25% ขึ้นไป และผ่อน 12-48 เดือน อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.99% หรือดาวน์ต่ำ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ หรือฟรีประกันภัยชั้น 1 เป็นต้น อีกทั้งแคมเปญพิเศษต่างๆ ได้แก่
- แคมเปญ “ฮอนด้าช่วยผ่อน” โดยช่วยผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 1,000 บาท และสูงสุดเดือนละ 10,000 บาท นาน 12 เดือน  
- แคมเปญ “รถยนต์เก่าแลกรถยนต์ฮอนด้าใหม่” เพียงนำรถยนต์รุ่นใดยี่ห้อใดก็ได้ มาเปลี่ยนเพื่อซื้อรถยนต์ฮอนด้าคันใหม่ได้ทุกรุ่น พร้อมรับบัตรของขวัญฮอนด้ามูลค่าสูงสุดถึง 10,000 บาท
- แคมเปญ “เพื่อนแนะนำเพื่อน” ลูกค้าฮอนด้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์-วี แอคคอร์ด และแอคคอร์ด ไฮบริด สามารถแนะนำเพื่อนมาจองและรับรถภายในช่วงระยะเวลาแคมเปญรุ่นใดก็ได้จาก 3 รุ่น ที่ร่วมแคมเปญ ได้แก่ ซีอาร์-วี แอคคอร์ด และแอคคอร์ด ไฮบริด รับบัตรของขวัญฮอนด้ามูลค่าสูงสุดถึง 12,000 บาท ทั้งผู้แนะนำและผู้ถูกแนะนำ
- ดอกเบี้ยพิเศษสำหรับเจ้าของรถยนต์ฮอนด้าทุกรุ่น (Honda Loyalty) รับดอกเบี้ยพิเศษลดลง 0.15% จากลูกค้าทั่วไปตามตารางรายการส่งเสริมการขาย เมื่อทำสัญญาเช่าซื้อกับสถาบันการเงินที่ร่วมรายการ

Honda

พบรถยนต์ทุกรุ่นและข้อเสนอสุดพิเศษจากฮอนด้า ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018 ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 ณ บูธ A9 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ