ญี่ปุ่นเฮ!! Honda เผยตัวแรง Honda Civic Type R ที่กรุงโตเกียว

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 28 ต.ค. 58
  • 7,086 อ่าน

Honda เผยตัวแรงขั้นเทพ Honda Civic Type R ที่ Tokyo Motor Show 2015

 

 

หลังจากที่ชาวยุโรปได้ยลโฉมตัวแรง Honda Civic Type R  เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้ผู้ใช้รถซิ่งต่างจับจองเป็นของยอดยนตกรรมแรง ที่ Honda รังสรรค์มาเพื่อตอบโจทย์สาวกขาแรง ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

จนทำให้เหล่าขาซิ่งชาวอาทิตย์อุทัย ต่างเฝ้ารอว่าจะมีโอกาสมาขายหรือไม่ ล่าสุด ที่งาน Tokyo Motor Show 2015 Honda Civic Type R ได้ปรากฎโฉมอย่างเป็นทางการ ด้วยรูปลักษณ์รถ Hatchback 5 ประตู พร้อมการตกแต่งที่เข้มรอบคันตั้งแต่สปอร์ยเลอร์ขนาดใหญ่ที่วิศวกรรมให้เพิ่มแรงกดมากขึ้นในยามทำความเร็วสูง รวมถึงด้านหลังยังชุดครีบรีดอากาศหรือ Diffuser ให้ความลงตัวในการขับขี่ดียิ่งขึ้น ท่อไอเสียคู่ 2 ฝั่ง และมาพร้อมล้ออัลลอยด์ขอบ 19  นิ้ว พร้อมยางสปอร์ตขนาด 235/35Z R19

ภายในคมบาดใจด้วยเบาะสปอร์ตสีดำคู่หน้า เปี่ยมอารมณ์สปอร์เดินด้ายแดง นอกจากนี้ ยังมีจอด intelligent Multi Information Display หรือ iMID  ซึ่งสามารถบอกค่าต่างๆได้มากมาย ตั้งแต่แรงดันบูสต์ของเทอร์โบชาร์จ ตำแหน่งที่คุณเบรก หรือ การใช้คันเร่ง หรือจะดูค่าการเหวี่ยงของแรง G ยามขับขี่ก็สามารถทำได้ พร้อมฟังชั่นใช้งานต่าง ที่น่าสนใจ เช่น ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ หรือ Cruise Control  รวมถึงระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และ ยังมี ระบบความบันเทิงของ Honda ที่ใช้พื้นฐานจากระบบปฏิบัติการ Android ด้วย

ขุมพลัง Honda Civic Type R  สเปคญี่ปุ่นนี้ จะเรียกว่ามีความใกล้เคียงกับสเปคยุโรปค่อนข้างมาก ด้วยหัวใจดวงใหม่ของของเครื่องเบนซิน VTEC Turbo Direct Injection ขนาด  2.0  ลิตร ที่สามารถสนองการทำกำลังได้ดียิ่งขึ้น พร้อมระบบ Dual-Variable Timing Control (VTC)  ช่วยให้มีกำลังแรงบิดดีในรอบต่ำ ให้กำลังสูงสุด 310 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร

โดยเครื่อง VTEC Turbo 2.0 ลิตร ใน Honda Civic Type R  ถือว่ามีสมรรถนะในการขับขี่ค่อนข้างมาก จนสามารถเร่งรอบเครื่องยนต์ได้สูงสุดกว่า 7,000 รอบต่อนาที พร้อมความเร้าใจด้วยชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีด จนสามารถเร่ง 0-100  ก.ม./ช.ม.ได้ใน 5.7 วินาที และทำความเร็วสูงสุดกว่า 270 ก.ม./ช.ม. และยังประหยัดระดับ 13.6  ก.ม./ลิตร และท้ายสุดปล่อยไอเสียเพียง 170  กรัม/กิโลเมตร

เรื่องสมรรถนะระบบกันสะเทือนวางใจได้ด้วยการให้ระบบช๊อคอัพแบบ Adaptive Damper System ทั้งสี่ล้อช่วยให้รถมีความลงตัวในการขับขี่และการซับแรงสะเทือนได้ดียิ่งขึ้น เปี่ยมด้วยสมรรถนะ แต่พร้อมกัน ยังรองรับการใช้งานในการขับขี่ได้ทุกวันตามความต้องการของผู้ใช้  ส่วนกำลังความแรงถูกปราบอยู่หมัดด้วยพลังเบรกจากชุดปั้มจาก Brembo แบบ 4 พอท ตอบความลงตัวในการใช้งาน  มาพร้อมจานเบรกแบบเจาะรูระบายความร้อน

Honda Civic Type R จำหน่ายที่ญี่ปุ่นในราคา 4.28 ล้านเยน หรือราว 1,241,200 บาท พร้อมจำหน่ายตั้งแต่ 7 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป ถ้าอยากได้รถแรงระดับเทพต้องรีบหน่อยเพราะมีจำนวนจำกัดเพียง 750 คันเท่านั้น

ที่มา Hondanews

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1730]

5 เรื่องน่าสนใจ