ฮอนด้าเผย เปิดโอกาสให้สั่งซื้อเครื่องยนต์ตัวแรงของ Honda Civic Type R ไปวางในรถคุณได้แล้ว

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 31 ต.ค. 60
  • 134,036 อ่าน

หลายคนชอบความแรงของเครื่องยนต์ Honda Civic Type R แต่ไม่ชอบดีไซน์ของตัวรถ แล้วก็มองหาวิธีว่าจะทำยังไงได้บ้างที่จะเอาเครื่องตัวนี้แบบใหม่ๆจากโรงงานมาลงในรถที่มีรูปทรงที่ตัวเองชอบได้บ้าง วันนี้คุณอาจจะมีวิธีแล้ว เมื่อทางฮอนด้าเปิดโอกาสให้สั่งเครื่องยนต์ตัวนี้อย่างเดียวได้แล้ว

Honda  Civic Type R

การเปิดเผยครั้งนี้เกิดขึ้นในงาน SEMA Show ที่ลาสเวกัส, สหรัฐฯ ว่าเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถสั่งเครื่องยนต์รหัส K20C1 ที่ปกติวางอยู่ใน Honda Civic Type R รถยนต์ใหม่ 2017 ได้แล้ว โดยเครื่องยนต์ตัวนี้เป็นเครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC 2.0 ลิตร Turbo 4 สูบ พร้อม Intercooler สามารถผลิตกำลังได้ 306 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ใช้ได้ควบคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด แต่ไม่สามารถใช้ร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ CVT แบบมาตรฐานทั่วไปของ Civic รุ่นปกติได้ เพราะเกียร์ไม่สามารถรองรับแรงบิดอันมหาศาลของเครื่องยนต์ตัวนี้ได้ ราคาจำหน่ายตั้งไว้ที่ 6,519.87 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 216,000 บาท ไม่รวมค่าขนส่ง

Honda  Civic Type R

แต่ถ้าคุณอยากสั่งซื้อจริงๆ ต้องบอกว่าอาจจะยากหน่อย เพราะทางฮอนด้าจะเปิดโอกาสให้สั่งได้เฉพาะสมาชิกของ HPD Honda Racing Line program เท่านั้น ซึ่งสมาชิกจะเป็นทีมแข่งหรือนักแข่งมืออาชีพเท่านั้น โดยการเปิดโอกาสให้สั่งเครื่องยนต์ของ Honda Civic Type R ได้นั้น เคยมีแล้วทั้งในยุโรปและเอเชียบางประเทศ แต่การประกาศครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่มีในสหรัฐฯ

ข้อมูลจาก CNET

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ