เผยโฉมอเนกประสงค์พรีเมียมใหม่ Hyundai Alcazar แดนโรตี พื้นฐานจาก Hyundai Creta

ล่าสุดค่ายรถยนต์ฮุนไดในอินเดียได้แนะนำรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่นามว่า Hyundai Alcazar อเนกประสงค์ระดับพรีเมียมคาร์ ที่มีพื้นฐานมาจาก Hyundai Creta อเนกประสงค์ยอดนิยมในอินเดีย โดยรุ่นใหม่นี้นพเสนอจุดเด่นในเรื่องของพื้นที่ใช้สอย สมรรถนะการขับขี่ ความปลอดภัยและเทคโนโลยีล่าสุด

สำหรับรถใหม่ Hyundai Alcazar กับความเหมือน Hyundai Creta ก็คือบริเวณเสา C ซึ่งส่วนอื่น ๆ ได้รับการออกแบบและดีไซน์ใหม่ให้แตกต่างไปจาก Creta ทั้งชุดกระจังหน้าใหม่ ชุดโคมไฟหน้า รวมไปถึงระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นราว 150 มม. 

Hyundai Alcazar

Hyundai Alcazar

แน่นอนว่าทำให้รถใหม่ Hyundai Alcazar นี้ มาพร้อมกับเบาะที่นั่งภายในในรุ่น 6 หรือ 7 ที่นั่งได้ โดยในส่วนของเบาะแถวสองสามารถปรับเลื่อนได้ และในรุ่น 6 ที่นั่ง มาพร้อมกับเบาะแถวสองแบบ captain ที่มีคอนโซลกลางครั้งแรกในกลุ่มอีกด้วย

รายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมามากนักในตอนนี้ รวมไปถึงส่วนของภายในตัวรถ คาดจอกลางความบันเทิงนั้นน่าจะมาพร้อมกับจอขนาดใหญ่ 10.25 นิ้ว พร้อมรองรับการชาร์จไร้สาย 

Hyundai Alcazar

ด้านขุมกำลังเครื่องยนต์มีสองทางเลือก เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร แรงสุด 159 แรงม้า แรงบิด 191 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร แรงสุด 115 แรงม้า แรงบิด 150 นิวตันเมตร นั้นเอง 

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ