เผยข้อมูล Hyundai Tucson Plug-In Hybrid แรงสุด 261 แรงม้า วิ่งไฟฟ้าล้วน 50 กิโลเมตร

ล่าสุดค่ายรถยนต์ฮุนไดได้เผยรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับ Hyundai Tucson Plug-In Hybrid รถไฟฟ้าเสียบปลั๊กพร้อมขุมกำลังเครื่องยนต์ ที่เตรียมจะเปิดตัวในยุโรปช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2564 ปีหน้านี้ นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่พร้อมมาตอบโจทย์ตลาดที่มีความต้องการรถไฟฟ้าเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Hyundai Tucson Plug-In Hybrid

สำหรับว่าที่รถใหม่ Hyundai Tucson Plug-In Hybrid นี้ จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน Smartstream ขนาด 1.6 ลิตร แรงสุด 177 แรงม้า ผสานกำลังกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่แรง 90 แรงม้า กับแบตเตอรี่ขนาด 13.8 kWh แบบ lithium-polymer ทั้งหมดรวมพละกำลังกันแล้วแรงถึง 261 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร

และจากข้อมูลทางค่ายอ้างว่ารถใหม่ Hyundai Tucson Plug-In Hybrid จะสามารถวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนได้ไกลราว 50 กิโลเมตร ตามมาตรฐานของ WLTP test cycle ระบบเกียร์ของรถจะเป็นแบบหกสปีด shift-by-wire พร้อมระบบขับสี่ HTRAC ด้านหน้ามีช่องเปิดปิดรับอากาศได้ ช่วยให้รถประหยัดน้ำมันมากขึ้นได้

Hyundai Tucson Plug-In Hybrid

นอกจากนี้ตัวรถจะมาพร้อมกับระบบช่วงล่างไฟฟ้า ที่ในแต่ละโหมดการขับอย่าง Eco หรือ Sport นั้นแตกต่างกัน ให้ฟิลลิ่งในการขับต่างกัน ส่วนของดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในนั้นเรียบหรูหราน่าใช้มากทีเดียว เสียดายที่ในบ้านเรานั้นมีลุ้นยากที่จะได้สัมผัสรถรุ่นนี้ หากแต่ในอนาคตข้างหน้าอาจได้สัมผัสกันหรือไม่ ต้องรอติดตามชมกันต่อไป

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ