Land Rover ขยายเวลาการผลิต รุ่น Defender ขาลุยตัวเก๋า ถึงเดือนมกราคมปีหน้า

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 21 ก.ค. 58
  • 8,667 อ่าน

Jaguar Land Rover หรือ JLR ขยายเวลาไลน์ผลิต Land Rover Defender รุ่นปัจจุบัน จากเดิมสิ้นปีนี้เป็น เดือนกมราคม 2016

 

 

 

ถ้าจะเอ่ยถึง Land Rover แฟนๆขาลุยทั่วโลกจะนึกถึงรถขับเคลื่อนสี่ล้ออันโด่งดังด้วยความเป็นรถสมบุกสมบันลุยไปได้ทุกที่แบบร้อยเอ็ดเจ็ดยานน้ำ พร้อมเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณเฉพาะตัว และอีกหนึ่งรุ่นที่กลายเป็นสัญลักษณ์ประจำค่ายและจำหน่ายยาวนานนั่นคือ Land Rover Defender ขาลุยรุ่นลายคราม

ด้วย Land Rover เตรียมยุบการผลิต Land Rover Defender รุ่นปัจจุบัน เพื่อหลีกทางให้ All New Defender ได้เผยโฉมจริงอย่างเป็นทางการในอีก 3 ปีข้างหน้า ล่าสุดทาง Jaguar-Land Rover หรือ JLR ตัดสินใจขยายเวลาการผลิต Land Rover Defender รุ่นปัจจุบันนี้ออกไปถึงเดือนมกราคม ปี 2016 จากเดิมจะปิดไลน์การประกอบในช่วงสิ้นเดือนธันวาคม ปี 2015 ที่โรงงานในโซลิฮัลล์ ประเทศอังกฤษ

ด้วยเป็นรถที่สืบทอดตำนานมากว่า 60 ปี ตั้งแต่ปี 1948 และมีการเปลี่ยนแปลงตามยุคตามสมัยแต่ก็มีลูกค้าสนใจที่จะซื้อรุ่น Defender มาใช้งานแบบโหดๆลุยๆ จนยอดขายปีที่แล้วทำได้ 17,781 คัน แต่ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2015 กลับทำตัวเลขได้สูงถึง 11,511 คัน เพิ่มขึ้นร้อยละ 29 โดยสัดส่วนของยอดขายเน้นที่ตลาดยุโรป 40 % และอีก 25 % เป็นตลาดในอังกฤษ

ความเคลื่อนไหวของ All New Land Rover Defender มีแววที่จะย้ายไลน์การประกอบรุ่นนี้ไปยังประเทศออสเตรีย ที่เมืองกราซ (Graz) โดยทาง JLR ตั้งเป้ายอดขายรถเป็นสองเท่าประมาณ 800,000 คัน ในปี 2020 ในการเพิ่มโรงงานที่ออสเตรียคาดว่าเป็นการแบ่งภาระของโรงงานที่อังกฤษให้มีประสิทธิภาพในการผลิตมากขึ้นและสามารถส่งมอบรถได้ทันเวลา

ข้อมูลคร่าวๆของ All New Land Rover Defender เป็นรถที่พัฒนามาจากต้นแบบ Land Rover DC100 Defender Conceptชูจุดเด่นอยู่ที่บอดี้น้ำหนักเบาด้วย Unibody แต่ยังแฝงด้วยความแข็งแกร่งเช่นเดิม มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลเวอร์ชั่นใหม่ พร้อมด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์ ออโต้ 9 สปีด และระบบเกียร์ 4X4 แบบทรานเฟอร์ พร้อมระบบเฟืองท้ายแบบ Differential Locks และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2018 นี้ แฟนๆขาลุยเตรียมอดใจรอไว้ได้เลย

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ