สัมผัสที่สุดยนตรกรรมระดับพรีเมียม LEXUS ภายใต้แนวคิด EXPERIENCE AMAZING ที่งาน Motor Expo 2019

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แถลงข่าวเปิดบูทเลกซัส ภายใต้แนวคิด “Experience Amazing” ที่สะท้อนให้เห็นถึงความล้ำสมัยในการออกแบบ และความปราณีต พิถีพิถันในทุกรายละเอียดตามแบบฉบับ ช่างหัตถศิลป์ญี่ปุ่น (Takumi Craftsmanship) ของยนตรกรรมเลกซัส

Lexus at Motor Expo 2019

รวมทั้งการดูแลเอาใจใส่และบริการลูกค้าอย่างเหนือระดับแบบวัฒนธรรมญี่ปุ่น (Omotenashi) เพื่อมอบประสบการณ์อันน่าอัศจรรย์ และตอบสนองต่อการใช้ชีวิตแบบ Luxury Lifestyle ซึ่งสอดคล้องกับแบบฉบับของเลกซัส ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่แบรนด์รถยนต์ระดับพรีเมียม แต่ยังสามารถตอบสนองลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ ที่เหนือระดับอย่างแท้จริง ได้ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 36 (Thailand International Motor Expo 2019) ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2562 ณ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

Lexus at Motor Expo 2019

ไฮไลท์รถใหม่ในงานพร้อมให้สัมผัสยนตรกรรมครอสโอเวอร์ระดับหรู เลกซัส RX ใหม่ ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอก ที่สง่างาม หนักแน่นด้วยเส้นสายที่เฉียบคม โดดเด่นด้วยกระจังหน้า Spindle Grille ดีไซน์ใหม่ ภายในปราณีต พิถีพิถันในทุกการออกแบบ ผสานกับขีดสุดแห่งเทคโนโลยีแห่งความสะดวกสบาย ด้านสมรรถนะการขับขี่ที่ได้รับการพัฒนาช่วงล่างใหม่ ที่เสริมความแข็งแกร่งของโครงสร้าง ตัวถังรถ ส่งผลให้มีเสถียรภาพและการทรงตัวที่ดียิ่งขึ้น สามารถควบคุมรถได้ดั่งใจ ประกอบกับระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก Lexus Safety System Plus เจเนอเรชั่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด BladeScan Type Adaptive High-beam System สะท้อนอัตลักษณ์แห่งยนตรกรรมครอสโอเวอร์ที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง

Lexus at Motor Expo 2019

ในโซนจัดแสดงสัมผัสรถเลกซัสหลากหลายรุ่น ที่ตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตในแบบที่คุณเป็น เลกซัส NX รุ่นปรับโฉม ภายนอกโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสานกับการออกแบบภายใน ที่สะท้อนถึงความตั้งใจในการผลิตจากช่างฝีมือระดับสูงของญี่ปุ่น (Takumi Craftsmanship) มาพร้อมกับขีดสุดแห่งสุนทรียภาพในการขับขี่ และเทคโนโลยีความปลอดภัยเหนือระดับ Lexus Safety System Plus (LSS+) เลกซัส NX จึงเป็นสุดยอดยานยนต์ที่แตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ พร้อมที่จะสร้างนิยามใหม่ของ ยนตรกรรม พรีเมียม เออเบิร์น ครอสโอเวอร์

โดยเลกซัส NX รุ่นปรับโฉม มาพร้อมกับระบบเครื่องยนต์ 2 ทางเลือก ได้แก่ NX 300h กับระบบไฮบริด 2.5 ลิตร เต็มที่ทุกสมรรถนะและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยระบบ Lexus Hybrid Drive และ NX 300 ขุมพลังเครื่องยนต์เทอร์โบ 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.0 ลิตร ให้สมรรถนะแรงเต็มพลัง

Lexus UX…The Urban Disruptor ตอบรับกับชีวิตเมืองที่ขับเคลื่อนด้วยการค้นหาสิ่งใหม่ ยนตรกรรมหรู คอมแพกต์ ครอสโอเวอร์ รุ่นล่าสุด โดดเด่นด้วยเส้นสายที่เฉียบคม ปราดเปรียว ให้ความรู้สึกเร้าใจ ภายในออกแบบด้วยความพิถีพิถัน ให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่และผู้โดยสารเป็นหลัก พร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ล้ำสมัย และสมรรถนะการขับขี่อันยอดเยี่ยมเหนือใคร จากสถาปัตยกรรมโครงสร้างตัวถังแบบใหม่ GA-C (Global Architecture-Compact Platform) ที่เชื่อมต่อตัวถังด้วยระบบเลเซอร์ และการใช้อลูมินัมเข้ามาเป็นองค์ประกอบของตัวรถ ส่งผลให้ตัวถังมีน้ำหนักเบาและแข็งแกร่ง มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ การทรงตัวดีเยี่ยม และควบคุมรถได้ดั่งใจ พร้อมด้วยระบบไฮบริดเจเนอเรชั่นที่ 4 รุ่นล่าสุด ประหยัดน้ำมันและให้สมรรถนะในการขับขี่ที่แรงขึ้น เพียบพร้อมด้วยระบบปกป้องและป้องกันครบถ้วนจาก Lexus Safety System Plus เจเนอเรชั่นที่ 2 มอบประสบการณ์การขับขี่สุดเร้าใจ ตอบรับกับ ไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี

Lexus at Motor Expo 2019

Lexus LS…Amazing Statement นิยามใหม่แห่งความสมบูรณ์แบบ เจเนอเรชั่นที่ 5 กับประสบการณ์ที่เหนือระดับ ผ่านความล้ำสมัยในการออกแบบ ที่เปี่ยมไปด้วยความหรูหราขั้นสูงสุด และใส่ใจในทุกรายละเอียดการตกแต่ง ผ่านมาตรฐานฝีมือการผลิตและความเอาใจใส่ขั้นสูงแบบญี่ปุ่น (Takumi Craftsmanship) อันเป็นเอกลักษณ์ของ เลกซัส LS โดย LS มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ 3 รูปแบบ LS500h มาพร้อมระบบไฮบริด เครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร ให้อัตราเร่งที่นุ่มนวล และควบคุมการทรงตัวได้อย่างมั่นใจ LS 500 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตรพร้อม Twin Turbocharged พุ่งทะยานเต็มอารมณ์ และ LS 350 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร เร้าใจทุกการขับขี่พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม

Lexus at Motor Expo 2019

Lexus ES… Of Peace and Power ยนตรกรรมซีดานหรู ประณีตพิถีพิถันในทุกรายละเอียด นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 7 ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ด้วยความสมบูรณ์แบบที่เหนือกว่าเดิมในทุกมิติ ภายนอกออกแบบภายใต้แนวคิด “ความสง่างามที่น่าหลงใหล” ด้วยเส้นสายที่ดึงดูดสายตา สปอร์ตโฉบเฉี่ยว พร้อมสมรรถนะการขับขี่อันสมบูรณ์แบบจากสถาปัตยกรรมโครงสร้างตัวถังใหม่ GA-K (Global Architecture-K Platform) ช่วยให้เกาะถนนและทรงตัวเป็นเยี่ยม แต่ยังคงไว้ซึ่งความนุ่มนวลในการขับขี่ตามแบบฉบับดั้งเดิมของเลกซัส ES พร้อมด้วยเครื่องยนต์ไฮบริด เจเนอเรชั่นที่ 4 ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

และเลกซัส LC500 บรรทัดฐานใหม่ของยนตรกรรมสปอร์ตคูเป้ ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 5.0 ลิตร ทำงานคู่กับระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 10 จังหวะ ให้กำลังถึง 471 แรงม้า มอบสมรรถนะการขับขี่สนุกเร้าใจด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ Global Architect Luxury พร้อมด้วยรูปลักษณ์ที่สปอร์ต โฉบเฉี่ยว เกินห้ามใจ กับไฟหน้า แบบ 3-eye-LED ไฟท้ายแบบ 3-Dimension-LED และล้ออลูมินัมขนาด 21 นิ้ว ภายในเรียบหรู ตกแต่งแผงประตูที่ผลิตจากหนังกลับ Alcantara มาพร้อมกับเครื่องเสียงพรีเมียมแบบ Mark Levinson Surround System ที่จะมอบสุนทรียภาพตลอดการเดินทาง

Lexus at Motor Expo 2019

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่จองรถเลกซัสทุกรุ่น ภายในงาน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 10 ธันวาคม จะได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมสูงสุดมูลค่า 100,000 บาท ที่สามารถเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์ที่ท่านชื่นชอบ พร้อมรับสิทธิ์เป็นสมาชิก Lexus Club รวมทั้งรับสิทธิพิเศษจาก Lexus Elite Club ผ่าน Mobile Application ที่จะมอบสิทธิ์ในการเข้าร่วมกิจกรรมสุดเอกซ์คลูซีฟ และสิทธิประโยชน์เหนือระดับให้กับลูกค้าคนสำคัญตลอดทั้งปี

Lexus at Motor Expo 2019

นอกเหนือจากนี้สำหรับท่านที่จองเลกซัสรุ่นที่ร่วมรายการ จะได้รับ Lexus Exclusive Package (LXP) ซึ่งครอบคลุมการรับประกัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พร้อมฟรีค่าแรง และอะไหล่เช็คระยะ มาพร้อมบริการเลขาส่วนตัว และการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com