อเนกประสงค์หรู Lexus LX เจนต่อไป อาจมาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริด 3.5 ลิตร 480 แรงม้า

ข้อมูลล่าสุดเผยค่ายรถยนต์หรู Lexus กำลังเตรียมรถรุ่นใหม่ Lexus LX เจนต่อไป ที่พื้นฐานมาจาก Toyota Land Cruiser เจนใหม่ล่าสุด พร้อมต่อยอดพละกำลัง ด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ไฮบริดที่ทรงพละกำลังมากยิ่งขึ้น ซึ่งรายงานจากญี่ปุ่นอ้างว่า Lexus LX ใหม่นั้น จะมีเครื่องยนต์ไฮบริดใหม่

Lexus LX

โดยขุมกำลังที่จะมาใน Lexus LX เจนต่อไปนั้น เป็นเครื่องยนต์หกสูบทวินเทอร์โบ ขนาด 3.5 ลิตร แทนที่รุ่นเดิมกับเครื่องแปดสูบ 5.7 ลิตร โดยอีกข้อมูลเผยว่าในรุ่นอย่าง LX 750h ที่จะพ่วงด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า จะมอบพละกำลังรวม 480 แรงม้า แรงบิด 871 นิวตันเมตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด และขับเคลื่อนสี่ล้อ

และรายละเอียดอื่น ๆ ที่จะได้รับการอัพเกรด ทำให้ Lexus LX ใหม่ ที่จะมีราคาที่สูงกว่า Toyota Land Cruiser เจนใหม่ล่าสุด ซึ่งอาจทำให้ LX มาพร้อมจอกลางขนาดใหญ่ 17 นิ้วก็เป็นได้ รวมไปถึงอาจมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือในการสตาร์ทรถ ทั้งหมดนี้เตรียมเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ ก่อนเริ่มขายช่วงเดือนธันวาคม 

และก่อนหน้านี้สื่อออสเตรเลีย ก็ได้ออกมาเผยข้อมูลพร้อมเรนเดอร์ภาพ ที่ว่ากันว่านี่คือเจนใหม่ของอัครเอสยูวีหรูจากค่าย เล็กซัส อย่าง All New Lexus LX ด้วยการนำพื้นฐานของ All New Toyota Land Cruiser รหัส 300 อัพเกรดให้มีความลักชัวรี่ขึ้น สง่างามขึ้น ภายใต้พื้นฐาน TNGA-F สง่าด้วย กระจังหน้าแนวนนอนขนาดใหญ่แบบ Spindle Grill ดีไซน์ใหม่ เอกลักษณ์ของ Lexus สอดรับกับกันชนหน้าพร้อมปสอยเลอร์ในตัวกับไฟตัดหมอก LED ไฟหน้า LED กับไฟส่องสว่างเวลากลางวันหรือ LED Day Time รูปตัว L ที่อยู่ในโคมเดียวกัน และล้ออัลลอยด์ลายใหม่ขนาด 21 นิ้วพร้อมยาง 275/50R21

ข้อมูลจาก carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ