อเนกประสงค์ใหม่ Maruti Suzuki XL6 หลัง 1 ปี ขายรวมกว่า 25,000 คัน

Maruti Suzuki XL6 รถใหม่ร่างอเนกประสงค์ที่เปิดตัวแล้วที่อินเดียเมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา ล่าสุดเผย 1 ปีผ่านไป สามารถกวาดยอดขายไปได้แล้วมากกว่า 25,000 คัน เรียกได้ว่าเป็นอเนกประสงค์หรูที่จำหน่ายผ่านทาง NEXA ในอินเดียนั้นเอง โดย Suzuki XL6 นับเป็นรุ่นแบบ 6 ที่นั้ง ที่หากในบ้านเรานั้นก็คือ Suzuki XL7 แบบ 7 นั้นเอง

โดยจุดที่แตกต่างหลักๆ ของ Suzuki XL6 กับ Suzuki XL7 ในบ้านเรามุ่งไปที่เรื่องของภายในห้องโดยสาร ซึ่งฝั่งของ XL6 นั้น เบาะแถวสองจะเป็นแบบเบาะที่นั่งเดี่ยว ส่วนของ XL7 ก็แบบที่เราคุ้นเคยกันดีกับเบาะแถวสองที่ยาวและสามารถปรับเลื่อนแยกส่วนได้นั้นเอง นอกนั้นเรียกได้ว่าแถบไม่มีอะไรแตกต่างกัน จะมีก็ในส่วนของจอกลาง และดีไซน์ชุดหน้าปัดบ้าง

ไฟหน้าแบบ quad-LED และกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ รวมไปถึงส่วนของกันชนหน้าด้วยเช่นกัน ที่มีการเสริมความแกร่งด้วยการ์ดด้านชายล่างสีเงิน ล้ออัลลอยลายใหม่ ส่วนด้านท้ายก็เช่นกันมีการเสริมการ์ดชายกันชนหลังสีเงินเช่นเดียวกับด้านหน้า และส่วนของพื้นหลังโลโก้ Suzuki ก็ตกแต่งด้วยสีดำ

ขุมกำลังเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร รีดกำลังได้สูงสุด 104.69 แรงม้า แรงบิด 138 นิวตันเมตร กับตัวเลือกพร้อมระบบ Progressive Smart Hybrid technology และติดตั้งแบตเตอรี่ Lithium ion ส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ทั้งหมดมีให้เลือกด้วยกัน 4 รุ่นย่อย ดังนี้ Zeta MT , Alpha MT , Zeta AT และ Alpha AT โดยมีราคารถเริ่ม INR 979689 หรือราว 4.16 แสนบาท ถึง INR 1146189 หรือ 4.94 แสนบาท

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com