เผยภาพร่าง Mercedes-Benz GLC ว่าที่รถ Crossover เพื่อมาขย่ม X4 โดยเฉพาะ 17 มิถุนายนนี้พบกัน

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 13 มิ.ย. 58
  • 3,196 อ่าน

Mercedes-Benz เยอรมนี เผยภาพร่างว่าที่รถ Crossover Mercedes-Benz GLC พร้อมระเบิดศึก 17 มิถุนายนนี้

 

 

 

เรียกเสียงฮือฮามาแล้วจากเวทีงาน Shanghai Auto Show 2015 ที่ผ่านมาด้วยการเผยต้นแบบ Mercedes-Benz GLC Concept ทำให้แฟนพันธุ์แท้รถ Crossover จากค่ายดาวสามแฉกต่างรอคอยการมาเยือนของว่าที่รถรุ่นนี้ที่คาดว่าจะมาเขย่าคู่แข่งอย่าง BMW X4 ชนิดถล่มจมดิน

ล่าสุด Mercedes-Benz ส่งภาพร่างอย่างเป็นทางการของว่าที่ Mercedes-Benz GLC เวอร์ชั่นรถพร้อมจำหน่ายหรือ Production Car ให้ดูเป็นต่างหน้าก่อนจะพบตัวจริงเสียงจริง โดย Crossover รุ่นใหม่นี้จะเป็นการมาแทนรุ่น GLK โดยใช้แพลตฟอร์ม MRA ที่ใช้ร่วมกันกับ Mercedes-Benz C-Cassรวมถึงภายในห้องโดยสาร ที่ยกชุดแผงแดชบอร์ดกับแผงประตูของ Mercedes-Benz C-Class มาแต่จะมีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมที่สุด

นอกจากยังมีขุมพลังนี้ให้เลือกทั้งเครื่องเบนซินและดีเซลที่คาดว่าใช้เครื่องเดียวกับรุ่น C-Class ที่ให้ความประยัดมากกว่ารุ่นเดิมถึง 19 % และมีเครื่องเบนซินเทอร์โบคู่ขนาด 4.0 ลิตร V8 ให้เลือกในรุ่น GLC 63 AMG เวอร์ชั่นแรงด้วย พร้อมระบบ DYNAMIC SELECT ช่วงล่างแบบ AIR BODY CONTROL และระบบขับ 4 แบบ AWD 4 MATIC พร้อมตัวช่วยในเรื่องการทรงตัวการควบคุมและความปลอดภัยที่มาแบบจัดเต็ม

แฟนๆสาวกดาวสามแฉกที่ชอบความอเนกประสงค์และลุยและต้องการรถประเภท Crossover มาใช้งานสักคัน เตรียมพบกับ Mercedes-Benz GLC อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ อีกไม่นานเกินรอ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1318]

5 เรื่องน่าสนใจ