เผยภาพ Smart EQ รถยนต์ไฟฟ้าขนาดจิ๋วรักษ์โลก

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 6 มี.ค. 61
  • 12,727 อ่าน

Mercedes-Benz ค่ายรถยนต์หรูจากเมืองเบียร์ ได้ทำการเผยภาพรถยนต์ไซส์มินิอย่าง Smart ในเวอร์ชั่นรถยนต์ไฟฟ้าตระกูล EQ แล้ว เตรียมนำออกแสดงจริงช่วงงาน Geneva motor show

Smart EQ

Smart EQ

การเปิดเผยภาพรถยนต์ไฟฟ้าตัวจิ๋ว Smart EQ นั้น มาทั้งแบบรุ่น Fortwo และ Forfour มาในธีม Nightsky Edition ด้วยสีดำและสีฟ้า ด้วยรูปทรงคล้ายรถต้นแบบที่เคยเผยออกมาก่อนหน้านี้ ยังไม่ชัดเจนว่า Smart EQ ทั้ง 2 ตัวนี้ใช้มอเตอร์ขนาดเท่าไหร่ แต่จะใช้พลังงานไฟฟ้าในกาววิ่งอยู่ที่ประมาณ 13 กิโลวัตต์ชั่วโมง/100 กิโลเมตร มาพร้อมตัวชาร์จไฟขนาด 4.6 กิโลวัตต์ ที่ใช้เวลาในการชาร์จให้เต็มราว 6 ชั่วโมง และถ้าใช้แท่น Wallbox จะสามารถชาร์จให้เต็มได้ภายใน 3.5 ชั่วโมง รวมทั้งมี App เพื่อตรวจสอบสถานะการชาร์จได้แบบ Real-time อีกด้วย ทั้งนี้ทาง Mercedes-Benz ก็มีแผนที่จะติดตั้งแท่นชาร์จขนาด 22 กิโลวัตต์ทั่วทั้งยุโรป เพื่อรองรับการชาร์จให้เต็มได้ภายใน 40 นาที โดยจะเริ่มทยอยติดตั้งตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

Smart EQ

Smart EQ

ราคาจำหน่ายของ Smart EQ ในเยอรมนีนั้น เริ่มต้นที่ 28,255 ยูโร หรือประมาณ 1.09 ล้านบาท จะเริ่มวางจำหน่ายที่ฝั่งอเมริกาเหนือและนอร์เวย์ก่อน และมาในพื้นที่ฝั่งยุโรปภายในปี 2020 

Smart EQ

ข้อมูลจาก Caradvice
 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com