รถไฟฟ้าตัวแรง Brabus 92R พื้นฐานจาก Smart EQ Fortwo

ล่าสุดทาง Brabus ก็ได้เปิดตัวรถใหม่จากสำนักในจำนวนจำกัดกับ Brabus 92R รุ่นพิเศษ ที่มีเพียง 50 เท่านั้น กับรถไฟฟ้าตัวแรงจากสำนักครั้งแรก ที่นำเอาพื้นฐานจากรถไฟฟ้า Smart EQ Fortwo Cabrio มาปรับแต่งใหม่รอบคัน รวมไปถึงในเรื่องของพละกำลังอีกด้วย สนนราคาเริ่ม €46,284 หรือราว 1.698 ล้านบาท หากมีการนำเข้าอย่างไม่เป็นทางการ คาดราคาพุ่งสูงมากกว่า 3 ล้าน

Brabus 92R
Brabus 92R

สำหรับรถใหม่ Brabus 92R พื้นฐานจาก Smart EQ Fortwo รุ่นนี้ มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลังมากขึ้นเป็น 92 แรงม้า แรงบิด 180 นิวตันเมตร เพิ่มขึ้นราว 10 แรงม้าจากเดิม ซึ่งเมื่อดูที่ตัวเลขแรงม้าแล้วอาจดูไม่ได้มากมายนัก แต่อย่าลืมว่านี่คือ Smart EQ Fortwo ที่มีขนาดที่ไม่ใหญ่และกะทัดรัด

Brabus 92R
Brabus 92R

โดยทาง Brabus ได้มีการติดตั้ง PowerXtra performance เพื่อการปรับจูนให้รถแรงขึ้นนั้นเอง และภายในจะสามารถพบได้กับสวิทซ์ปรับโหมดการขับ Basic, Eco, Sport, และ Sport + ซึ่งสามารถขับเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 10.9 วินาที 

นอกจากนี้ยังมีการอัพเกรดชุดช่วงล่างใหม่ กับล้อสีดำขนาด 16 และ 17 นิ้ว ที่ล้อหน้าและหลังตามลำดับ รวมไปถึงการตกแต่งภายในอื่น ๆ ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามต้องการเพิ่มเติม 

Brabus 92R

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ