อเนกประสงค์ Suzuki S-Cross รุ่นแต่ง Sport จากจินตนาการ

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 12 ม.ค. 65
  • 3,702 อ่าน

หลังจากเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาทางค่ายรถซูซูกิได้เผยโฉมอเนกประสงค์ Suzuki S-Cross ใหม่ ที่ด้านหน้าชวนนึกถึง XL7 ด้านนักออกแบบอิสระ X-Tomi Design ก็ได้เผยผลงานการออกแบบตกแต่งรถใหม่รุ่นนี้ในเวอร์ชั่น Sport จากจินตนาการมาให้ได้ยลโฉมกัน

สำหรับ Suzuki S-Cross Sport โดยทาง X-Tomi Design ได้รับการติดตั้งชุดสเกิร์ตรอบคัน กระจังหน้าสีดำ หลังคาสีดำ ครอบกระจกมองข้างสีดำ กับตัวถังสีส้ม รวมไปถึงชุดล้อใหม่สีดำขนาดใหญ่ ที่มีการโหลดเตี้ยจัดทรงใหม่ ส่งผลให้ภาพรวมตัวรถดูซิ่งไม่เบา ยิ่งตกแต่งยิ่งดูออกมาหล่อเท่ไม่เบาเลยทีเดียว ปรับลุคตัวรถจากเดิมที่มาในมาดลุย

Suzuki S-Cross เดิม ๆ นั้นมากับลุคสไตล์ของรถออฟโรดพร้อมลุย มีความยาว 4,300 มม. กว้าง 1,785 มม. สูง 1,585 มม. ระยะฐานล้อกว้าง 2,600 มม. ชุดไฟท้ายดูแปลกตาไปโคมใสพื้นด้านในสีดำที่วางในตำแหน่งที่สูงและออกแบบให้คล้ายว่าเชื่อมต่อกันทั้งสองฝั่ง เสาอากาศออกแบบให้วางอยู่ตรงกลางด้านท้าย และออกแบบให้มีสปอยเลอร์ด้านบน และส่วนของด้านล่างหลังออกแบบตกแต่งด้วยสีดำกันรอย พร้อมแถบสีเงินและชุดไฟทับทิมหลัง

กับขุมกำลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.4 ลิตร K14D Boosterjet พ่วงระบบ mild-hybrid ให้พละกำลังสูงสุด 129 แรงม้า PS แรงบิด 235 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนที่ล้อหน้า และยังมีรุ่นขับสี่ให้เลือก โดยรถรุ่นใหม่นี้จะสร้างขึ้นที่โรงงานของ Suzuki ในฮังการีพร้อมกับ Vitara 

ที่มา X-Tomi Design

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ