MG เผยการทดสอบสุดโหด New MG GS ก่อนขายจริงที่อังกฤษ มิถุนายนนี้

  • โดย : Autodeft
  • 23 พ.ค. 59
  • 9,598 อ่าน

กว่าจะมาเป็นรถยนต์ดีๆสักหนึ่งคัน ต้องมีการทดสอบทั้งในห้องแล็ปและถนนจริงๆทั่วทุกมุมโลก ทุกสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อนำข้อมูลที่ได้มาพัฒนาขั้นสุดท้ายก่อนที่จะเข้าสายการผลิตจริงและขายจริง เพื่อถึงมือลูกค้าอย่างดีที่สุด

MG GS

อย่างเช่น MG ที่กำลังจะเปิดตัว New MG GS Compact SUV สุดเท่ ถ่ายทอดยนตกรรมสายพันธุ์อังกฤษยาวนานกว่า 90 ปี ที่ตลาดเมืองผู้ดี โดยผ่านการทดสอบสุดทรหดหลายประเทศ ทั้ง ร้อนสุดร้อน ถึง 46 องศาเซลเซียส ที่ Alice Springs ออสเตรเลีย และ หนาวสุด ติดลบ 30 องศาเซลเซียส ที่ Arjeplog สวีเดน รวมระยะทางทั้งสิ้น 1.207 ล้านกิโลเมตร

และไม่รวมถึงการทดสอบอุโมงค์ลมกว่า 200 ชั่วโมงในห้องแล็ป เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องหลักอาการพลศาสตร์ กับการทดสอบ 'wet dog in car' ด้วยการนำผ้าที่เปียกๆ วางไว้ภายในรถเพื่อทดสอบความเปียกชื้น โดยนาย Matthew Cheyne หัวหน้าฝ่ายขายและการตลาด MG อังกฤษ กล่าวว่า ในการทดสอบครั้งนี้ เพื่อมั่นใจในถึงคุณภาพของรถ เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า

MG GS

New MG GS มาพร้อมรูปลักษณ์ไม่แตกต่างจากสเปคไทยทั้ง กระจังหน้าดีไซน์เอกลักษณ์ ทรงเรียวเชื่อมต่อกรอบไฟ ผสานความสปอร์ตด้วยไฟหน้า Projector HID พร้อมไฟส่อสว่างเวลากลางวัน DRL ล้ำสมัยด้วยกรอบไฟตัดหมอกทรงเหลี่ยมสอดรับกับแผงกันกระแทกรอบคันช่วยเพิ่มความบึกบึน สะกดทุกสายตาด้วยปลายท่อไอเสียทรง 4 เหลี่ยมกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ไฟท้าย LED พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 รวมถึงราวหลังคา ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตสีทูโทนมีขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง 235/50 R18 เติมเต็มความเฉียบคมได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เครื่องยนต์กลไลจะได้เครื่องเบนซินเทอร์โบขนาดเล็ก 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงถึง 171 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติคลัตชคู่ DCT 7 สปีด และเกียร์ธรมดา ซึ่งแตกต่างจากสเปคไทยที่ได้เครื่องเบนซินเทอร์โบขนาดใหญ่ 218 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร  พร้อมอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 8.2 วินาที พร้อมเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 6 สปีด

MG GS

New MG GS สเปคอังกฤษ เริ่มขายจริง ในเดือนมิถุนายนนี้ ส่วนเมืองไทย มีจำหน่ายแล้วในราคาเริ่มต้น 1.21 ล้านบาท

 

ที่มา Carscoops

 

คลิ๊กอ่านบททดสอบ New MG GS สเปคไทยได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ