MG GS เร้าใจทุกเส้นทาง เต็มอารมณ์ทุกการขับขี่

  • โดย : Autodeft
  • 1 ก.ค. 59
  • 17,399 อ่าน

ทุกวันนี้เราทุกคน ต่างมีภาระหน้าที่ ที่แตกต่างกันออกไป เวลาที่จำกัดมักมาพร้อมภาระที่มากขึ้น รถยนต์จึงถือว่ามีบทบาทสำคัญในการใช้งาน และถ้ารถยนต์คันนั้นสามารถสนองตอบการใช้งานทุกอย่างได้อย่างลงตัว ในทุกอย่างทีคุณต้องการมันคงจะน่าสนใจไม่น้อย

 

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา   MG   เป็นบริษัทรถยนต์ที่เข้ามาอยู่ในใจใครหลายคน ที่ต้องการมองหาความแปลกใหม่ในการขับขี่ พวกเขาพยายามนำเสนอรถยนต์ที่ครบครันทุกฟังชั่นในการขับขี่ไม่ว่าจะการออกแบบ ไปจนถึงการขับขี่และลูกเล่นสุดทันสมัย ผ่านระบบ   inkaNet   หากไม่มีครั้งไหนที่ทำให้ขาแรงอย่างผม ต้องหูผึ่งได้มากเท่าการเปิดตัวรถยนต์ MG GS   SPORT SUV รุ่นแรกของบริษัท ที่มาพร้อมสมรรถนะระดับรถสปอร์ตในเรือนร่างรถอเนกประสงค์

รถอเนกประสงค์   MG GS

218   แรงม้า จากเครื่องยนต์แบบ   4   สูบแถวเรียง ขนาด 2.0   ลิตร เทอร์โบชาร์จ ตอนรับกุญแจมาทีแรก ผมรู้ทันที่ว่าเจ้า MG GS   ต้องเร้าใจสมรรถนะอย่างแน่นอน

เดินออกมาที่รถ ผมว่านี่คือ   MG   ที่ออกแบบได้อย่างลงตัวรุ่นหนึ่ง ด้านหน้ายังเปื้อนด้วยเอกลักษณ์ของความสปอร์ตที่มาพร้อมสไตล์ที่ดูโดดเด่นสะดุดตา เรียบง่ายในการออกแบบแต่ครบฟังชั่นในการใช้งาน อาทิ โคมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ พร้อมไฟหน้าแบบ   HID  ผสานแนวทางการออกแบบใหม่   DIAMOND FLOW DESIGN ทำให้รถดูโฉบเฉี่ยวแข็งแกร่งในทุกการเดินทาง ตั้งแต่ด้านหน้ามายังด้านข้างลงตัวกับล้ออัลลอยขนาด  18   นิ้ว สีทูโทน มีเอกลักษณ์ความสปอร์ต

ส่วนด้านหลังตอบความสปอร์ตด้วยไฟท้ายแบบ   LED    และที่คอสปอร์ตจะต้องถูกใจนักหนา ก็น่าจะไม่พ้นหลังคาสีดำ ดูดุดันมาขึ้น มาพร้อมหลังคา ซันรูฟควบคุมการเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า เรียกว่าครบเครื่องตัวจริง

รถอเนกประสงค์   MG GS

เปิดประตูสู่ห้องโดยสาร   MG GS  ต้อนรับการขับขี่ ด้วยการออกแบบภายในสีดำ PIANO BLACK หน้าปัดที่สามารถเปลี่ยนเป็นสีแดงได้เมื่อเข้าโหมดสปอร์ต พวงมาลัย 4  ก้านที่สามารถปรับได้  4 ทิศทาง หรือจะเป็น ชุดเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า   6  ทิศทาง ฝั่งคนนั่งปรับได้  4  ทิศทาง และเบาะหลังปรับเอนได้ 14 องศา อำนวยความสะดวกในการเดินทางด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติ

และในแง่ของการอำนวยความสะดวกสบายในการขับขี่ ผมว่ามันมีมากพอในระดับหนึ่ง เริ่มจากชุดเบรกมือไฟฟ้า และระบบ  AUTO VEHICLE HOLD   ในรุ่นนี้พวงมาลัยเป็นแบบไฟฟ้า จัดมาให้ครบครัน ใช้งานง่าย ตัวพวงมาลัยมีระยะฟรีเล็กน้อยเพื่อไม่ให้รถเสียการทรงตัวหรือกระชากเมื่อคุณขับแล้วเปลี่ยนทิศทางอย่างรวดเร็ว  

ตรงกลางเป็นศูนย์รวมความบันเทิงและข้อมูล ทำงานผ่านหน้าจอระบบสัมผัสขนาด  8   นิ้ว  รวมถึงฟังก์ชั่น inkaNet ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ขับขี่ ซึ่งครอบคลุมระบบนำทาง ทั้งตรวจเช็กความพร้อมและความปลอดภัยของรถ

รถอเนกประสงค์   MG GS

ใต้ฝากระโปรง ผมเอ่ยไปแล้วว่า   MG GS   ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด   2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ผมกล้าพูดว่าในรถยนต์ระดับเดียวกันในราคาระดับเดียวกัน   MG GS   ถือว่ามีสมรรถนะในการขับขี่แรงที่สุดแล้ว

ผมตวัดพวงมาลัยออกจาก  MG Driving Experience Centre  ก็ต้องขอลองดีทันที เหยียบมิดติดพื้น เจ้า   MG GS   พุ่งทะยานออกตัวอย่างรวดเร็ว เพียงอึดใจเดียวเราแตะที่ความเร็ว   120   ก.ม./ช.ม มันเป็นรถที่แรงระดับเดียวกับรถสปอร์ตบางรุ่น แถมแรงบิด  350   นิวตันเมตร ตั้งแต่  2,500-4,000 รอบต่อนาที ก็ไม่ธรรมดา คุณจะรู้สึกถึงอาการหลังติดเบาะ ได้ทุกครั้งที่ออกตัวรอบเร่ง

ยิ่งขับมันผมยิ่งยิ้ม ทุกครั้งที่มีใครสงสัยว่า   MG GS   แรงแค่ไหน ผมก็จะเหยียบมิดคันเร่งลงไปเพียงแค่นั้น เพื่อนร่วมทางเราก็จะหายไปเป็นจุดอยู่บนกระจกหลัง มันตอบคำถามกับเพื่อนร่วมทางที่สงสัยทันทีว่า สรุปรถมันแรงจริงหรือไม่ และเมื่อยิ่งมองในภาพรวมสมรรนถะการขับขี่ จากระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ  6   สปีด และ ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง และด้านหลังแบบมัลติลิงค์พร้อมเหล็กกันโคลง ที่อาจจะเซทมาค่อนข้างแข็งในการขับขี่สักหน่อย แต่ก็ต้องยอมรับว่า ที่ต้องและจำเป็นจะเซ็ทแข็งเช่นนี้ เพื่อสอดรับกับพละกำลัง   218   แรงม้า  คุณคงไม่อยากจะหลุดโค้งถ้าบังเอิญขับเร็วจนเผลอเข้าโค้งระดับ  100   กิโลเมตรต่อชั่วโมง และการเซทรถแบบนี้ ที่เข้ากับคำว่า   BRIT DYNAMIC   ปรัชญาการสร้างรถยนต์ของ   MG ให้มีสมรรถนะในการขับขี่ที่มั่นใจ

รถอเนกประสงค์   MG GS

รถอเนกประสงค์   MG GS

ไม่นับรวมพวกระบบความปลอดภัยต่างๆ จากชุดระบบ    SYNCHRONIZED PROTECTION SYSTEMเจ้า   MG GS  ก็เป็นอเนกประสงค์ที่ทั้งทรงสมรรถนะและให้ความลงตัวได้ในตลอดทุกการขับขี่

MG GS   อาจจะเป็นสปอร์ต SUV ที่หลายคนมองอยู่ หลายคนอยากจะถามตรงๆ ว่ามันแรงจริงไหม ...ผมตอบเลยว่าจริง และคุณหารถยนต์สมรรถนะสูงขนาดนี้ในราคาระดับเดียวกันนี้ไม่ได้อีกแล้ว แถมยังมั่นใจในการขับขี่อีกด้วย

 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม http://www.mgcars.com/th/mg-models/mggs/detail/overview

หรือทดสอบความแรง http://www.mgcars.com/th/TestDrive

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ