Mitsubishi Australia กางแผน 3 ปีเน้นเปิดตัวรถใหม่ 9 รุ่นเพื่อเติมสีสันให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 1 พ.ค. 58
  • 20,264 อ่าน

Mitushishi Australia เปิดแผนแนะนำรถใหม่ที่จะเปิดตัวตั้งแต่ปีนี้ไปจนถึงปี 2018 โดยจะเปิดตัวทั้งหมด 9 รุ่น

 

 

 

Mitsubishi Australia หวังตลาดรถแดนจิงโจ้จะกลับมาคึกคัก เพิ่มจำนวนยอดขายและส่วนแบ่งการตลาดให้เติบโตขึ้นด้วยแผนเปิดตัวรถใหม่ 9 รุ่นในช่วง 3 ปี (2015-2018) โดยเน้นรถใหม่ ทั้งรุ่นปรับโฉมหรือ Facelift รุ่นใหม่หมดหรือ All-New รวมถึงรถที่ผลิตในจำนวนจำกัด หรือ Limited Edition

โดยแผนเปิดตัวรถใหม่ 9 รุ่นนี้เริ่มตั้งแต่ ต้นปี 2015 ประเดิมด้วย New Mitsubishi Outlander รุ่นปรับโฉมที่เคยโชว์ตัวเป็นครั้งแรกที่งาน New York Auto Show 2015 ตามมาติดๆกับ All New Mitsubishi Triton รถกระบะเจนที่ 5 และ Mitsubishi Lancer Evolution X Final Edition รุ่นพิเศษที่ได้เครื่องยนต์ Mivec Turbo 2.0 ลิตร 300 แรงม้าพร้อมเกียร์ธรรมดา พร้อมออฟชั่นเด็ดๆระดับไฮเอนด์ทั้งล้ออัลลอยด์จาก BBS ช่วงล่างรถจาก Bilstein  โช็คอัพจาก Eibach เบาะนั่งทรงสปอร์ตจาก Recaro โดยมีจำนวนจำกัดแค่ 150 คันเท่านั้น สำหรับอนาคตของรุ่น Evolution จะออกมาในร่างของ All New Mitsubishi ASX รถ SUV Crossover

ในช่วง Q3 หรือ Q4 ปีนี้จะมีการเปิดตัวพร้อมกันถึง 3 รุ่นตั้งแต่ New Mitsubishi ASX จะมีการปรับโฉมเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่ All New Mitsubishi ASX จะเปิดตัวกลางปีหน้าโดยนำพื้นฐานของรถต้นแบบรุ่น XR-PHEV II มาพัฒนาใหม่หมด นอกจากนี้ยังมี New Mitsubishi Outlander PHEV รุ่นปรับโฉม และ All New Mitsubishi Challenger หรือ All New Mitsubishi Pajero Sport ในเมืองไทย รถ SUV (PPV) ที่พัฒนามาจาก All New Triton

ส่วนแฟนๆที่ชอบสิงห์ทะเลทรายอย่าง All New Mitsubishi Pajero จะเปิดตัวในปี 2018 โดยนำพื้นฐานของรถต้นแบบ GC-PHEV Concept ที่เคยแสดงโชว์ในงาน 2013 Tokyo Motor Show มาพัฒนาใหม่หมด และจะมีขุมพลังให้เลือกทั้งเครื่องเบนซินปกติและดีเซลและอาจมีเครื่องเบนซินซุปเปอร์ชาร์จ ขนาด 3.0 ลิตร V6 มาโผล่ใน All New Pajero ด้วย

และสุดท้ายสปอร์ตซีดานตัวเก่งอย่าง Mitsubishi Lancer หลังจากเหลวไม่เป็นท่ากับการจับมือร่วมกับ Renault และ Nissan เพื่อพัฒนา All New Lancer แต่ทาง Mitsubishi Australia จะนำ Lancer รุ่นปัจจุบันมาปรับโฉม โดยจะเปิดตัวในช่วงสิ้นปีนี้ แต่อยู่ดีๆกลับมีชื่อ Lancer โผล่ในปฎิทินรถใหม่ของ Mitsubishi Australia และจะเปิดตัวในปี 2018 ทั้งๆ ที่ฟากญี่ปุ่นประกาศออกมาแล้วไม่มีแผนที่จะทำ All New Lancer อีก

จากการวิเคราะห์ของทีมงาน Autodeft อาจวิเคราะห์ได้ว่า Lancer รุ่นปัจจุบันจะเลื่อนการเปิดตัวรุ่นปรับโฉมไปเป็นปี 2018 หรือจะปรับโฉมอีกครั้งต่อจากเวอร์ชั่นปี 2015 เพื่อต่ออายุการทำตลาดของ Lancer รุ่นปัจจุบัน จะเป็นจริงหรือไม่นั้นต้องติดตามกันอีกที


จับตาแผนเปิดตัวรถใหม่ของทาง Mitsubishi Australia แล้วว่า 6 รุ่นที่เหลือที่จะเปิดตัวตั้งแต่ช่วง Q3 ของปี 2015 จนถึง 2018 จะออกมาในทิศทางใดและจะถูกใจลูกค้าชาวออสซี่หรือไม่นั้นต้องติดตามชมในครั้งต่อไป
 

ที่มา Motoring.com.au

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

[GALLERY1347]

[GALLERY1304]

[GALLERY1146]
 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ