สองผู้บริหาร Mitsubishi ลั่นอยากขอลาออก หลังกรณีส่งข้อมูลอัตราประหยัดผิดพลาดมายาวนาน

  • โดย : Autodeft
  • 29 เม.ย. 59
  • 8,156 อ่าน

กลายเป็นเรื่องที่หลายคนเฝ้าติดตามทั่วโลก แม้ว่าเรื่องนี้มีรายงานเบื้องต้นว่า ไม่มีผลกระทบกับรถยนต์ในประเทศไทยก็ตาม และถึงบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ คอร์เปอร์เรชั่น จะออกมายอมรับผิดเอง รวมถึงขอโทษต่อสังคมแล้ว ทว่าก็ยังต้องติดตามถึงการแก้ไข และการสืบสวนที่ทำในบริษัทเอง

[IMAGE1]

ล่าสุดผู้บริหารระดับสูง   CEO   และ  COO   ของ   Mitsubishi  Motor Cooperation ประเทศญี่ปุ่น นาย โอซามุ มาสุโกะ   ออกมาเผยเบื้องต้นกับบางตัวแทนจำหน่ายและผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์   Mitsubishi  ว่า เขาตั้งใจจะลาออกเพื่อรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยสื่อมวลชนในประเทศญี่ปุ่น  เปิดเผยว่า นาย โอซามุ ไม่ใช่เพียงคนเดียวที่ต้อการจะแสดงความรับผิดชอบดังกล่าว แต่ยังรวมถึงนาย  เท็ทซึโระ ไอคาว่า ที่จะตามเขาออกไปด้วย

มิตซูบิชิ ในฐานะค่ายรยนต์ญี่ปุ่นใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ออกมาเปิดเผยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า  พวกเขาได้กระทำการทดสอบอัตราประหยัดน้ำมัน ซึ่งไม่ได้เป็นไปตามกฎข้องบังคับในการทดสอบที่ใช้ในประเทศญี่ปุ่น ในช่วงตลอดเวลา  25  ปีที่ผ่านมา  และในท้ายที่สุดมีการจัดตั้งชุดสืบสวนภายนอกเพื่อเข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเชื่อว่าจะมีรถยนต์อีกหลายรุ่นได้รับผลกระทบ หลังมีรถยนต์ 4  รุ่น ในกลุ่ม   kei Car   ที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องดังกล่าว และถูกนำออกจากไลน์อัพการขายทันที หลังออกมาแถลงข่าวล่าสุด

ทั้งนี้  สำนักข่าวรอยเตอร์ เชื่อมั่นว่า ทั้งสองผู้บริหารระดับสูง จะประกาศขอลาออกทันที หลังจากที่คณะกรรมการสอบสวนประเทศผลการสอบสวนสุดท้าย ออกมา

 

ที่มา สำนักข่าวรอยเตอร์ และ   CarScoop

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ