สาวกเฮ!! Mitsubishi Xpander อเนกประสงค์ลุย 7 ที่นั่ง เตรียมมาไทยต้นปีหน้า

หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Mitsubishi Xpander Crossvoer MPV ที่กำลังร้องแรงและถามถึงกันมากที่สุดในช่วงเวลานี้ และกลายเป็นรถยนต์อีก 1 รุ่น ที่ต้นสังกัดหมายหมั้นปั้นมือจะถล่มคู่แข่งให้ราบพนาสูญ

Mitsubishi Xpander

ล่าสุด นายโอซามุ มาซุโกะ (Osamu Masuko) CEO ค่าย Mitsubishi Motors ญี่ปุ่น ได้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว Reuters ในงาน 2017 Gaikindo Indonesia International Auto Show ว่า ทางเรามอบหมายให้โรงงาน Mitsubishi Motors Krama Yudha Indonesia เมืองเบกาซี จังหวัดชวาตะวันตก เป็นฐานการผลิต Mitsubishi Xpander ป้อนตลาดอินโดนีเซียและมีแผนที่จะส่งออกไปยังภูมิภาคอาเซี่ยน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า เริ่มจาก ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, เวียดนาม และ เมืองไทย โดยมีแผนกำลังการผลิตอยู่ที่ 80,000 คัน/ปี

ด้วยความโดดเด่นภายนอกที่สมบูรณ์แบบผสมงานดีไซน์เอกลักษณ์เด่น Dynamic Shield ตั้งแต่กระจังหน้าโครเมี่ยมtriple-slatประกบไฟ LED Daytime กันชนหน้าขนาดใหญ่ติดตั้งไฟหน้าดวงใหญ่และไฟแถมซ่อนไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ทรงกลม หรูด้วย ล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 16 นิ้ว และยาง 205/55 R16 ด้านท้ายมาพร้อมไฟ LED ขนาดใหญ่แนบกับดีไซน์ฝากระโปรงท้ายคล้ายรุ่น Pajero Sport เจนที่แล้วอย่างไม่ต้องสงสัย ตกแต่งแนวลุยยกสูงเด่นด้วยราวหลังสไตล์สปอร์ต และ หลังคารถแบบ less-streamlined roof

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander

ภายในสบายด้วยเบาะนั่ง 3 ตอน 7 ที่นั่ง ตกแต่งด้วยโทนสีดำ/เบจ และดำล้วน และลายไม้สีอ่อนดุจรถยนต์นั่งระดับหรูโล่งโปร่งสบาย ติดตั้งออพชั่นครบทั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น เครื่องเล่นวิทยุพร้อมจอสัมผัส และวิทยุ 2 DIN ให้เลือก และมาตรวัดเรืองแสงครบด้วยจอแสดงผลข้อมูลอัจฉริยะและกุญแจ KOS เอาใจคนชอบขนของด้วยเบาะนั่งตอน 2 พับได้แบบ 60:40 และตอน 3 พับได้แบบ 50:50

พร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร MIVEC รุ่น 4G91 พัฒนาใหม่ แรงสุด 105แรงม้า แรงบิด 141 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด กับ เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด และเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้า พร้อมความปลอดภัยทั้งระบบระบบควบคุมการทรงตัวและป้องกันล้อหมุนฟรี ASTC และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Start Assist System โดย Crossover MPV จาก มิตซูบิชิ มีให้เลือก 6 รุ่นย่อย 5 เกรดความหรู ตั้งแต่รุ่นถูก GLX, GLS, Exceed, Sportและรุ่นท็อป Ultimat จับตาดูกันว่าเมืองไทยจะมาทันต้นปีหน้า ตามที่ CEO ได้กล่าวไว้หรือไม่ ต้่องติดตาม

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander

ที่มา Paultan

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ