คิดการใหญ่ !! Mitsubishi Xpander อเนกประสงค์ลุย จ่อเปิดตลาดอาหรับ

หลังเผยโฉมอย่างเป็นทางการ พร้อมจำหน่ายทั้งในอินโดนีเซียและเพื่อนบ้านอย่างเป็นทางการ สำหรับ Mitsubishi Xpander หนึ่งเดียวจากค่ายทรีไดมอนด์ ที่กำลังไปได้สวยในตลาดรถอเนกประสงค์

Mitsubishi Xpander

ล่าสุด Mitsubishi Motors เตรียมแผนขยายตลาดส่งออกเจ้า Crossover MPV ด้วยการส่งออกไปยังตลาดตะวันออกลาง จากเดิมมีแผนที่จะส่งไปยังตลาดอาเซี่ยน มีทั้ง ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า เริ่มจาก ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, เวียดนาม และ เมืองไทยโดยเริ่มต้นส่งออก เพียง 20,000 คัน (แผนกำลังการผลิตอยู่ที่ 80,000 คัน/ปี) ที่โรงงาน Mitsubishi Motors Krama Yudha Indonesia เมืองเบกาซี จังหวัดชวาตะวันตก ของอินโดนีเซีย ส่วนตลาดยุโรปทาง มิตซูบิชิ ยังสรุปไม่ได้ว่าจะส่งออกด้วยหรือไม่

Mitsubishi Xpander โดดเด่นภายนอกที่สมบูรณ์แบบผสมงานดีไซน์เอกลักษณ์เด่น Dynamic Shield ตั้งแต่กระจังหน้าโครเมี่ยมtriple-slatประกบไฟ LED Daytime กันชนหน้าขนาดใหญ่ติดตั้งไฟหน้าดวงใหญ่และไฟแถมซ่อนไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ทรงกลม หรูด้วย ล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 16 นิ้ว และยาง 205/55 R16 ด้านท้ายมาพร้อมไฟ LED ขนาดใหญ่แนบกับดีไซน์ฝากระโปรงท้ายคล้ายรุ่น Pajero Sport เจนที่แล้ว ตกแต่งแนวลุยยกสูงเด่นด้วยราวหลังสไตล์สปอร์ต และ หลังคารถแบบ less-streamlined roof

Mitsubishi Xpander
Mitsubishi Xpander

ภายในสบายด้วยเบาะนั่ง 3 ตอน 7 ที่นั่ง ตกแต่งด้วยโทนสีดำ/เบจ และดำล้วน และลายไม้สีอ่อน โล่งโปร่งสบาย ติดตั้งออพชั่นครบทั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น เครื่องเล่นวิทยุพร้อมจอสัมผัส และวิทยุ 2 DIN ให้เลือก และมาตรวัดเรืองแสงครบด้วยจอแสดงผลข้อมูลอัจฉริยะและกุญแจ KOS เอาใจคนชอบขนของด้วยเบาะนั่งตอน 2 พับได้แบบ 60:40 และตอน 3 พับได้แบบ 50:50

ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร MIVEC รุ่น 4G91 พัฒนาใหม่ แรงสุด 105แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด กับ เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด และเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้า พร้อมความปลอดภัยทั้งระบบระบบควบคุมการทรงตัวและป้องกันล้อหมุนฟรี ASTC และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Start Assist System  โดย Crossover MPV มีแผนที่จะเข้าทำตลาดตะวันออกลางในช่วงไหนนั้นต้องติดตามแต่ที่แน่ๆ เมืองไทยจะจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้านี้ คาดว่าอาจมาทันงาน Bangkok Motor Show 2018 

Mitsubishi Xpander
Mitsubishi Xpander

 

ที่มา Indianautosblog

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com