Mitsubishi Xpander Facelift หล่อใหม่เอ็มพีวีเพื่อครอบครัว..โชว์ดักคอก่อนเปิดจริงที่มาเลเซีย

  • โดย : Autodeft
  • 9 ก.ย. 63
  • 4,977 อ่าน

นับเป็นรถยนต์หนึ่งรุ่นของค่าย มิตซูบิชิ ที่สร้างยอดขายสร้างกำไรเป็นอย่างมากทั้งในไทยและอาเซี่ยนสำหรับ Mitsubishi Xpander เอ็มพีวีหรู 7 ที่นั่งที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ

Mitsubishi Xpander

สำหรับรุ่นปรับโฉมที่เปิดตัวไปแล้วที่อินโดนีเซียนั้นล่าสุดมาเลเซียพร้อมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เท่านั้นยังไม่พอยังเปิดสายการผลิตรถยนต์ใหม่รุ่นนี้เพื่อตลาดมาเลเซียโดยเฉพาะที่โรงงานในเมืองเปกัน รัฐปะหัง โดยล่าสุดโรงงานแห่งใหม่นี้เตรียมพร้อมที่จะประกอบอย่างสมบูรณ์แบบทั้ง ทั้งการพ่นสีด้วยด้วยหุ่นยนต์ที่ทันสมัย การตรวจสอบอุปกรณ์ที่ติดมากับตัวรถ เพื่อให้มั่นใจว่ารถยนต์ทุกคันจะมีคุณภาพและความยืดหยุ่นในการประกอบที่ดีกว่าก่อนจะส่งมอบถึงลูกค้า สอดคล้องกับคำสัมภาษณ์ของนาย Tomoyuki Shinnishi ซีอีโอของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ มาเลเซียว่า ทางเราตัดสินใจประกอบที่มาเลเซียเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและสามารถทำราคาที่ตรงใจลูกค้าแต่ยังเป็นรถ 7 ที่นั่งที่เหมาะกับครอบครัวและผู้แสวงหาการผจญภัยที่กำลังมองหาความสะดวกสบายและใช้งานได้จริงเพื่อให้การเดินทางของพวกเขาเป็นไปอย่างน่าพอใจ

Mitsubishi Xpander รุ่นปรับโฉม สิ่งที่เปลี่ยนไปตั้งแต่ชุดกระจังหน้ากันชนหน้าออกแบบใหม่ ในส่วนของสเกริ์ตใต้กันชนตกแต่งใหม่ แต่ยังคงเอกลัษณ์ในสไตล์ Advanced Dynamic Shield ตั้งแต่ ไฟหรี่แบบ Crystal LED ติดตั้งไฟหน้าดวงใหญ่แบบ LED และไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ทรงกลม รวมถึงล้ออัลลอยทูโทนดีไซน์ใหม่ขนาด 16 นิ้วพร้อมยาง 205/55 R16 ด้านท้ายมีการปรับในส่วนของ ไฟ LED รูปตัว L ขนาดใหญ่แนบกับดีไซน์ฝากระโปรงท้ายพร้อมสปอยเลอร์หลังคาและไฟเบรก LED ตกแต่งแนวลุยยกสูงเด่นด้วยราวหลังสไตล์สปอร์ต

Mitsubishi Xpander

ภายในมีการปรับเปลี่ยนในส่วนวัสดุตกแต่งประตูแบบสีเงิน พร้อมลายไม้ให้อารมณ์แบบเดียวกับรถยนต์นั่งหรู พร้อมเบาะนั่งกึ่งหนังแท้สีดำ เครื่องเล่นวิทยุพร้อมจอสัมผัสขนาดใหญ่ 7 นิ้วคู่กับลำโพง 6 ตัว รองรับ Apple CarPlay และวิทยุ 2 DIN กับ ลำโพง 4 ตัว ให้เลือก มาตรวัดเรืองแสงครบด้วยจอแสดงผลข้อมูลอัจฉริยะและกุญแจ KOS พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น เอาใจคนชอบขนของด้วยเบาะนั่งตอน 2 พับได้แบบ 60:40 และตอน 3 พับได้แบบ 50:50 และไล่ฝ้ากระจกหลัง

ขุมพลังยังคงเดิมด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร MIVEC รุ่น 4G91 มีกำลังสูงถึง 105 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 141 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อมระบบ INC (Idle Neutral Control) ระบบควบคุมและตัดกำลังไปยังเพลาขับโดยอัตโนมัติเมื่อเหยียบเบรก และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า พร้อมความปลอดภัยทั้งระบบระบบควบคุมการทรงตัวและป้องกันล้อหมุนฟรี ASTC และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Start Assist System พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS และกล้องรอบคัน 360

Mitsubishi Xpander

รถยนต์ เอ็มพีวีสุดหล่อจาก Mitsubishi เตรียมเปิดตัวที่มาเลเซียภายในปีนี้ โดยมีการโชว์ตัวที่ Mid Valley Megamall จนถึงวันที่ 13 กันยายนนี้ ส่วนเมืองไทยมีความเป็นไปได้สูงที่จะเผยตัวจริง

ที่มา Paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ