เปิดตัวแล้ว Subaru Forester ใหม่ ที่งาน LA Auto Show

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 19 พ.ย. 66
  • 1,594 อ่าน

ในที่สุดก็ทราบกันแล้วว่าทีเซอร์ที่ถูกปล่อยออกมาของรถ Subaru นั้นคือรุ่นใด ที่งาน LA Auto Show ได้มีการเปิดตัวรถใหม่ Subaru Forester ใหม่ แล้วเรียบร้อย

Subaru Forester

แน่นอนว่า Subaru Forester ใหม่ ครั้งนี้มีภายนอกและภายในใหม่ทั้งหมด มีคนว่ามีความคล้ายกับ Toyota RAV4 ส่วนโค้งเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสและรอยหักงอเล็กน้อยที่ฐานของเสา D ซึ่งทั้งคู่เรียกได้ว่าเป็นคู่แข่งกันโดยตรง 

Subaru Forester

ตัวรถมาพร้อมด้านหน้าแบบใหม่ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส เด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ตั้งตรง ขนาบข้างด้วยไฟหน้าคู่ที่ขยายออกไปรอบ ๆ ตัวถังราวกับปีกคู่หนึ่ง ที่ดูแล้วเกือบจะเป็นแบบเดียวกับที่ Ford ใช้กับ Explorer รุ่นที่ 5 ระหว่างปี 2010-2019

Subaru Forester

ภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่หมดหน้าจอสัมผัสแนวตั้งที่ฝังอยู่ในแดชบอร์ดระหว่างช่องระบายอากาศแนวตั้ง มีหน้าจอขนาด 7.0 นิ้ว แต่ตัวเลือกขนาด 11.6 นิ้ว มาพร้อมกับ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย และยังได้เห็นวงแหวนปรับหมุนแบบนาฬิกาเดิมคู่หนึ่งภายในแผงหน้าปัด

Subaru Forester

แผงควบคุมระบบปรับอากาศถูกรวมไว้บนหน้าจอกลางแนวตั้งส่วนล่างไปแล้ว แต่ก้ยังมีปุ่มปรับเพิ่มลดองศาอยู่ที่สองข้าง โดยสำหรับขุมพลังไฮบริดจะตามมาในภายหลังช่วงปีหน้านี้ หมายความว่าตอนนี้ยังใช้เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 2.5 ลิตร แบบเดิม และระบบส่งกำลังขับเคลื่อนสี่ล้อแบบมาตรฐานอยู่

Subaru Forester

ตัวรถมีระยะห่างจากพื้น 8.7 นิ้ว โดย Forester ใหม่มีข้อได้เปรียบจากโครงสร้างแชสซีที่แข็งแกร่งขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์ และระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้าใหม่ที่สืบทอดมาจากสปอร์ตซีดาน WRX ส่วนในรุ่นพื้นฐานและรุ่นพรีเมียม ล้อขนาด 17 นิ้ว ในขณะที่รุ่น Limited จะมีขนาด 18 นิ้ว ส่วนรุ่น Sport และ Touring สุดหรูจะมีขนาด 19 นิ้ว สีบรอนซ์ในกรณีของรุ่น Sport

Subaru Forester

ยังมีหลังคาพาโนรามิคและประตูท้ายแบบไฟฟ้าที่เปิดใช้งานโดยการเตะเท้า มีแพ็คเกจช่วยเหลือผู้ขับขี่ EyeSight ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ซึ่งขณะนี้มีมุมมองที่กว้างขึ้นและสามารถระบุนักปั่นจักรยานและคนเดินถนนได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

พละกำลังลดลงจริง 2 แรงม้า (2 PS) ที่ 180 แรงม้า (183 PS) ในปี 2025 ใช้เวลาประมาณ 8 วินาทีในการเร่งถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมง (100 กม. / ชม.) แต่แรงบิดเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 176 lb-ft (239 Nm) เป็น 178 lb-ft (241 Nm)

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ