Nissan ตอกย้ำผู้นำ Eco Car ฉลองยอดการผลิตในไทยทะลุ 500,000 คัน

  • โดย : Autodeft
  • 16 ก.ค. 59
  • 8,962 อ่าน

นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ประกาศความเป็นผู้นำตลาด Eco Car ด้วยการฉลองยอดการผลิตสะสมในประเทศไทยทะลุ 500,000 คัน สะท้อนความสำเร็จและพิสูจน์ถึงคุณภาพการผลิตมาตรฐานระดับโลก ด้วยการส่งออกสู่ 13 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศญี่ปุ่น พร้อมแนะนำ Nissan March และ Nissan Almera Limited Edition ฉลองยอดการผลิต ตกแต่งพิเศษเพิ่มความหรูหราคุ้มค่า

Nissan

มร. คะซุทากะ นัมบุ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า  นับตั้งแต่เปิดตัว Nissan March Eco Car คันแรกของประเทศไทย ในปี 2553 และ Nissan Almera Eco Car ซีดานคันแรกของประเทศไทยในปี 2554  ทั้งสองรุ่นก็ได้รับการตอบรับอย่างดี ทั้งจากตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ โดยปัจจุบันมียอดการผลิตสะสมทั้งสองรุ่นจากฐานการผลิตในประเทศไทยกว่า 500,000  คันแล้ว โดยประมาณ 65% เป็น Nissan March สำหรับตลาดในประเทศไทย นิสสัน Eco Car ทั้งสองรุ่น ยังได้รับความนิยม และครองความเป็นผู้นำด้วยยอดจำหน่ายสะสมสูงสุดกว่า 250,000 คัน โดยเฉพาะ อัลเมรา ถือเป็นรุ่นที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมในทุกภูมิภาคของประเทศ ด้วยยอดจำหน่ายปัจจุบันเฉลี่ยเดือนละ 1,000 คัน

ทั้งนี้ Nissan  เริ่มส่งออกรถยนต์นิสสัน มาร์ช จากฐานการผลิตในประเทศไทย ไปยังประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2553  และส่งออก Nissan Almera ในปีถัดมา  ด้าน มร. ยาซูฮิโคะ โอบาตะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงาน Monozukuri ซึ่งดูแลส่วนการผลิตของ Nissan ประเทศไทย  กล่าวว่า “ในส่วนของการผลิต พนักงานทุกคนมีความภูมิใจกับความสำเร็จในครั้งนี้   โดยมุ่งมั่นพัฒนาและยกระดับคุณภาพมาตรฐานการผลิตของเราให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพื่อให้ลูกค้าทุกคนที่ให้ความไว้วางใจใน Nissan ได้มีรอยยิ้มและมีความสุข”

 

Nissan

Nissan

อีกปัจจัยที่ทำให้ รถยนต์ Nissan Eco Car ครองความนิยมไม่เสื่อมคลาย เนื่องจาก Nissan ได้มีการปรับโฉม เพิ่มความสดใหม่ และให้ความคุ้มค่าอย่างต่อเนื่อง อาทิแนะนำ March ที่ตกแต่งในสีพิเศษต่างๆ, Almera Sportech, รวมถึงล่าสุด Almera Nismo Performance Package Nismo รุ่นแรกในประเทศไทย และเพื่อฉลองยอดการผลิต Nissan Eco Car 500,000  คัน  นิสสัน ได้แนะนำรุ่น Limited Edition ทั้งสองรุ่น  โดยเพิ่มความโฉบเฉี่ยวล้ำสมัย ด้วยอุปกรณ์ตกแต่ง อาทิ ไฟเลี้ยวกระจกมองข้าง, ชุดคิ้วกันสาดประตู, ชุดคิ้วบันไดสแตนเลสเรืองแสง, และปลายท่อไอเสียดีไซน์พิเศษ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 485,000 บาท พร้อมสื่อสารการตลาดภายใต้แนวคิด ‘500,000 รอยยิ้มและความสุข กับครอบครัว Nissan Eco Car’

March และ Almera มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.2 ลิตร ที่โดดเด่นทั้งเรื่องของสมรรถนะและการประหยัดเชื้อเพลิงที่ทำได้ถึง 20 กิโลเมตร/ลิตร ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ XTRONIC-CVT ได้อย่างลงตัว ช่วยให้การขับขี่นุ่มนวล แต่ก็พร้อมที่จะให้กำลังออกมาอย่างรวดเร็ว เมื่อผู้ขับต้องการกำลังในการทำความเร็ว หรือเร่งแซง รถยนต์ทั้งคู่ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้ เทคโนโลยี PURE DRIVE ที่ให้รถมีค่าการปล่อยมลพิษต่ำ โดยปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ไม่เกิน 120 กรัม/กิโลเมตร เทียบเท่าระดับมาตรฐาน EURO 4

Nissan

โดยสามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการทั้ง 77 จังหวัด มากกว่า 210 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังสอบถามข้อมูลได้ที่ Call Center หมายเลข 02 401 9600 หรือที่ www.nissan.co.th

Nissan

ที่มา Youtube : Nissan Thailand

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ