Nissan สนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าในการแข่งขัน UEFA Champions League รอบชิงชนะเลิศ

  • โดย : Autodeft
  • 30 พ.ค. 59
  • 6,024 อ่าน

Nissan ตอกย้ำความเป็นผู้นำยานยนต์พลังงานไฟฟ้าไร้มลพิษ ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ของการแข่งขัน UEFA Champions League ปี 2016 โดยได้นำรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 100 คัน มาอำนวยความสะดวกในการเดินทางของคณะกรรมการและเจ้าหน้าที่จากยูฟ่าฯ รวมถึงแขกผู้มีเกียรติ และผู้สนับสนุนรายอื่นๆ ระหว่างการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ที่ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี

Nissan

ในการแข่งขันฟุตบอล UEFA Champions League รอบชิงชนะเลิศนี้ Nissan e-NV200 ซึ่งได้รับออกแบบมาพิเศษ ยังจะได้รับเกียรติ เป็นพาหนะเชิญถ้วยรางวัลชนะเลิศของ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เพื่อให้เหล่าแฟนฟุตบอลได้ยลโฉม ในช่วงงานเฉลิมฉลอง ที่จัดขึ้น ณ วิหารประจำเมืองมิลาน หรือ ดูโอโม ดิ มิลาโน (Duomo di Milano)  ในวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม  และ ในวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม  Nissan Leaf จะได้รับเกียรติให้เป็นพาหนะในการนำถ้วยรางวัลอันทรงเกียรตินี้  มายังสนาม ซาน ซิโร (San Siro Stadium)  และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพาเหรดถ้วยรางวัล UEFA Champions League อีกด้วย

Nissan

การประกาศสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อใช้ในการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ UEFA Champions League นี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Nissan ในการสร้างสรรค์และพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ไร้มลพิษ ที่ทุกคนเข้าถึงได้   และความมุ่งมั่นก้าวสู่การพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ขับเคลื่อนที่อัจฉริยะ (Intelligent Mobility)  ดังที่ได้ประกาศวิสัยทัศน์ในเรื่องนี้ ในงาน Geneva Motor Show ที่ผ่านมา โดยเฉพาะวิสัยทัศน์สองศูนย์ นั่นคือ มุ่งพัฒนารถยนต์ที่ปล่อยมลภาวะเป็นศูนย์ และ มุ่งลดความสูญเสียจากการอุบัติเหตุบนท้องถนนให้เป็นศูนย์ ซึ่งมร. Gareth Dunsmore ผู้อำนวยการฝ่ายยานยนต์ไฟฟ้าของNissan ทวีปยุโรป กล่าวถึงการสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อใช้ในการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ UEFA Champions League ว่า “การสนับสนุนครั้งนี้ นับเป็นความร่วมมือที่น่าตื่นเต้นกับ UEFA Champions League ซึ่งในการแข่งขันฤดูกาลที่แล้ว Nissan ก็ได้สนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าและจุดชาร์จไฟที่กรุงเบอร์ลิน และในปีนี้ Nissan ก็ได้สนับสนุนอย่างต่อเนื่องที่เมืองมิลาน แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของNissan ในฐานะของผู้นำของยานยนต์ไฟฟ้าโลก”

Nissan

และเพื่อสะท้อนความมุ่งมั่น ในการพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ขับเคลื่อนที่อัจฉริยะ (Intelligent Mobility)  Nissan ยังจับมือเป็นพันธมิตรกับ A2A ซึ่งเป็นองค์กรด้านพลังงานของประเทศอิตาลี ในการติดตั้งจุดชาร์จไฟฟ้าความเร็วสูงสาธารณะสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า จำนวน 17 แห่ง โดย 13 แห่งเป็นจุดชาร์จที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งภายหลังจากการแข่งขัน นิสสันได้มอบเป็นของขวัญแก่เมืองมิลานและพื้นที่รอบสนามบิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของเมืองอีกด้วย โดยขณะที่ 12 แห่งได้รับการติดตั้งแล้ว และในสัปดาห์นี้จะมีการติดตั้งจุดชาร์จไฟความเร็วสูงเพิ่มอีก 2 แห่ง ณ สนามบินมัลเพนซ่า และอีก 3 แห่ง ณ สนามบินลินาเต้

Nissan

Nissan

Nissan เป็นผู้ผลิตรถยนต์รายแรกที่เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้า 100 เปอร์เซ็นต์ ออกสู่ตลาด ด้วยการแนะนำ Nissan Leaf สู่ตลาดในปี พ.ศ. 2553 ปัจจุบัน Nissan ยังคงเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดตลอดกาลทั่วโลก โดยที่ผ่านมาในปีนี้ ได้ตอกย้ำถึงการเป็นผู้นำในฐานะผู้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการปล่อยมลภาวะเป็นศูนย์ ด้วยการเปิดตัว Nissan Leaf รุ่นล่าสุด ซึ่งสามารถขับได้ระยะทางที่มากกว่ากว่าเดิมถึง 26 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน โดยให้ระยะทางการขับถึง 250 กิโลเมตรจากการชาร์ตเพียงครั้งเดียว เหนือกว่ารถยนต์ไฟฟ้ากลุ่มเดียวกันรุ่นอื่นๆที่มีอยู่ในตลาด 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com