เปิดภาพรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ Nissan IMk concept เตรียมโชว์ตัวจริงที่งาน Tokyo Motor Show 2019

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 2 ต.ค. 62
  • 4,995 อ่าน

ยิ่งใกล้งานมหกรรมยานยนต์แห่งเอเชียอย่าง Tokyo Motor Show 2019 มาเท่าไหร่ ยิ่งมีข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัวรถยนต์ใหม่และรถต้นแบบในงานนี้มากเท่านั้น ล่าสุดได้มีการเปิดภาพรถต้นแบบแห่งอนาคตของนิสสันอย่าง Nissan IMk concept ที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% เตรียมเผยโฉมตัวจริงที่ญี่ปุ่นช่วงปลายเดือนนี้

Nissan IMk concept

Nissan IMk concept

Nissan IMk concept เป็นรถยนต์ต้นแบบจากค่ายนิสสัน เป็นรถ EV ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% เป็นรถยนต์คล้ายสไตล์ Kei Car แต่มีความใหญ่กว่าเล็กน้อย โดยมิติตัวรถคือ 3434 x 1512 x 1644 มม. (ยาวxกว้างxสูง) โดยการออกแบบนั้น นาย Satoru Tai ผู้อำนวยการแผนกการออกแบบของนิสสัน ได้บอกว่า แนวทางการออกแบบเป็นการผสมผสานของวัฒนธรรมญี่ปุ่น ที่ไม่ได้มีขีดจำกัดอยู่กับแค่รถประเภท Kei Car ทำให้รถคันนี้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กระดับหรูนั่นเอง

Nissan IMk concept

Nissan IMk concept

Nissan IMk concept รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบคันนี้ มีห้องโดยสารที่ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากคาเฟ่หรือเล้าจ์ ที่นั่งแล้วรู้สึกผ่อนคลาย สนุกสนาน โดยมีเบาะและคอนโซลกลางที่มีแสงส่องสว่างให้ด้วย โดยมีแผงหน้าจอแบบใส ทำหน้าที่เป็นแผงหน้าปัดรวมทั้งหน้าจอความบันเทิง Infotainment มีปุ่มกดเพียงปุ่มเดียวอยุ่บนแผงคอนโซลคือปุ่มเปิดการทำงานของตัวรถ ที่เหลือใช้การควบคุมผ่านทางหน้าจอทั้งหมด หรือควบคุมได้ผ่านหน้าจอ Capacitive แบบเดียวกับโทรศัพท์มือถือที่ติดตั้งอยู่บนพวงมาลัยก็ได้ ส่วนข้อมูลเรื่องกำลังของมอเตอร์และขนาดของแบตเตอรี่ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

Nissan IMk concept

Nissan IMk concept

นิสสันเตรียมยกรถยนต์ไฟฟ้า Nissan IMk concept ตัวจริงไปโชว์ที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ช่วงวันที่ 24 ตุลาคม - 4 พฤศจิกายนนี้ที่ญี่ปุ่น ใครอยากเห็นตัวจริงก็เตรียมจองตั๋วได้เลยครับ

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ