เอาจริงดิ .... Nissan ซุ่มพัฒนา Nissan Juke 1.0 ลิตรเทอร์โบ ..

  • โดย : Autodeft
  • 25 ก.ค. 59
  • 10,241 อ่าน

ช่วงนี้พวกเครื่องยนต์ขนาดเล็กกำลังแรงจากเทอรืโบกลายเป็นที่นิยมในตลาดโลกมากมาย และล่าสุดค่าย Nissan ดูเหมือนจะเดินตามรอยคู่แข่งพวกเขา ด้วยการเตรียมแนะนำเครื่องยนต์บล็อกเล็กสมรรถนะสูง ขุมพลัง 1.0 ลิตรเทอร์โบ ในว่าที่รถยนต์ Nissan juke ใหม่ที่กำลังจะออกวางจำหน่ายในเร็วๆนี้

[IMAGE1]

การเตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่มีกระแสข่าวมากมาย แต่ล่าสุดไม่มีอะไรที่ทำหใคนสนใจได้มากเท่าเครื่องยนต์เทอร์โบขนาด  1.0   ลิตร ซึ่งทาง  Auto express  เพิ่งจะออกมาเปิดเผยเรื่องดังกล่าวว่าทางนิสสันกำลังเก็บขุมพลังดังกล่าวเอาไว้เป็นหมัดเด็ดในว่าที่รถยนต์   Nissan  juke   ใหม่ ด้วยเครื่องยนต์แบบ  3  สูบขนาด 1.0   ลิตร พร้อมระบบเทอรืโบชาร์จ

โดยตัวเครื่องยนต์ใหม่นี้จะวางจำหน่ายคู่กับเครื่องยนต์ขนาด 1.6  ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จให้กำลัง  190   แรงม้า และยังมีเครื่องยนต์ดีเซลขนาด  1.5   ลิตร  ตลอดจนยังมีความเป็นไปได้อีกที่เครื่องยนต์ของ   Nissan  Juke   ใหม่อาจจะมีรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด ออกมาวางจำหน่ายในอนาคต

[IMAGE2]

ล่าสุดทางเว้บไซต์แห่งหนึ่งในอังกฤษได้เผยแพร่ภาพ  Render   รถยนต์   Nissan juke  ใหม่ โดยประยุกต์จาก   Nissan  Grip Z Concept ซึ่งจาภาพพบว่าเจ้ารถยนต์คันดังกล่าว จะมีความคล้ายรถยนต์   Nissan Murano  รุ่นที่  3  ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาวางจำหน่าย  รวมถึงจากการให้สัมภาษณ์ของ นาย ชิโร่ นาคามูระ รองประธานอาวุโส และ หัวหน้าสำนักงานสร้างสรรค์ของ   Nissan   ก็เปิดเผยว่า  พวกเขาจะเก็บเอกลักษณ์สำคัญไปยังรุ่นใหม่ ลูกค้าจะรู้ทันทีว่า มันคือ   Nissan  Juke   โดยรุ่นใหม่ จะเพิ่มรายละเอียดฐานล้อให้ยาวขึ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่วางขาจากการโดยสารตอนหลัง ...

ทั้งนี้ ตามรายงานล่าสุดออกมาระบุว่า   Nissan  juke   จะออกมาเปิดเผยตัวในช่วงปีหน้า โดยก่อนหน้านี้ตัวรถต้นแบบเปิดตัวไปเมื่อปีกลายในชื่อ   Nissan Grip Z Concept   ซึ่งเป็นรถที่เปี่ยมด้วยการออกแบบสปอร์ตและตัวตนแบบรถยนต์อเนกประสงค์

 

ที่มา Autoexpress

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ