นิสสัน นาวาร่า คาลิเบอร์ เอ็กซ์-แค๊ป คว้ารางวัลจาก เจ.ดี.พาวเวอร์ อันดับสูงสุดในกลุ่มรถกระบะตอนขยาย

  • โดย : Autodeft
  • 25 ก.พ. 59
  • 10,134 อ่าน

กระบะพันธุ์แกร่ง นิสสัน นาวาร่า คาลิเบอร์ เอ็กซ์-แค๊ป คว้ารางวัลจากการได้รับอันดับสูงสุดในกลุ่มรถกระบะตอนขยาย จากรายงานผลการศึกษาวิจัยสมรรถนะ, ระบบปฏิบัติการ, และการออกแบบรูปลักษณ์ของรถยนต์ในประเทศไทย ประจำปี 2558

 

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยล่าสุด กระบะพันธุ์แกร่งนิสสัน นาวาร่า คาลิเบอร์ เอ็กซ์-แค๊ป คว้ารางวัลจากการได้รับอันดับสูงสุดในกลุ่มรถกระบะตอนขยาย จากรายงานผลการศึกษาวิจัยสมรรถนะ, ระบบปฏิบัติการ, และการออกแบบรูปลักษณ์ของรถยนต์ในประเทศไทย ประจำปี 2558 โดย เจ.ดี.พาวเวอร์ (J.D. Power 2015 Thailand Automotive Performance, Execution and Layout หรือ  APEAL)

นาย คะซุทากะ นัมบุ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่า  เมื่อเร็วๆนี้ นิสสันได้รับมอบโล่รางวัลจาก นาย เกอร์ริท คุนท์เจส รองประธานกรรมการ เจ.ดี.พาวเวอร์ เอเชีย แปซิฟิค ในฐานะที่ รถยนต์นิสสัน นาวารา คาลิเบอร์ เอ็กซ์-แค๊ป คว้ารางวัลจากการศึกษาวิจัยสมรรถนะ, ระบบปฏิบัติการ และการออกแบบรูปลักษณ์ของรถยนต์ หรือ APEALโดย เจ.ดี.พาวเวอร์ (J.D. Power 2015 Thailand Automotive Performance, Execution and Layout) ซึ่งใช้คำตอบของเจ้าของรถยนต์ในประเทศไทย เป็นมาตรวัดถึงสิ่งที่ทำให้เจ้าของรถมีความพึงพอใจต่อสมรรถนะ และการออกแบบรถยนต์คันใหม่ ในช่วง 2-6 เดือนแรกของการเป็นเจ้าของ โดยนิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา คาลิเบอร์ เอ็กซ์-แค็บ ทำคะแนนได้สูงสุดถึง 900 คะแนน จากคะแนนเต็ม 1,000 คะแนน ในกลุ่มรถกระบะตอนขยาย

[IMAGE1]

[IMAGE3]

“รางวัล APEAL จากเจ.ดี.พาวเวอร์ นี้ ถือเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของนิสสัน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อนิสสัน นาวารา ซึ่งเป็นรถกระบะที่มีความครบถ้วน ทั้งด้านการออกแบบ สมรรถนะ และการได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนาน รวมถึงเป็นโกลบอลโมเดลที่มียอดจำหน่ายสูงขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่เริ่มเปิดตัวในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2557  โดยมียอดจำหน่ายในประเทศจนถึงเดือนกุมภาพันธ์นี้รวมกว่า 30,000 คัน และได้รับการส่งออกไปยังกว่า 45 ประเทศ ทั่วโลก”

สำหรับผลการวิจัยครั้งนี้  เจ.ดี. พาวเวอร์ เอเชีย แปซิฟิค ได้ทำการศึกษาและประเมินคำตอบของเจ้าของรถใหม่จำนวน 4,837 ราย ที่ซื้อรถในช่วงเดือนตุลาคม 2557 ถึงเดือนกรกฎาคม 2558 ซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์นั่งส่วนบุคคล, รถกระบะและรถยนต์อเนกประสงค์จำนวนทั้งสิ้น 89 รุ่นจากทั้งหมด 12 ยี่ห้อ โดยการศึกษานี้ได้พิจารณาคุณลักษณะของรถยนต์เกือบ 100 คุณลักษณะ ซึ่งครอบคลุม องค์ประกอบของรถยนต์ 10 หมวดหมู่ ได้แก่ ภายนอกตัวรถ, ภายในตัวรถ, พื้นที่เก็บของและพื้นที่ว่าง, เครื่องเสียง/ระบบความบันเทิง/ระบบนำทาง, ที่นั่ง, ระบบฮีทเตอร์, ระบบระบายอากาศและระบบแอร์ (HVAC), สมรรถนะในการขับขี่, เครื่องยนต์/ระบบเกียร์, ทัศนวิสัยและความปลอดภัยในการขับขี่และความประหยัดน้ำมัน ผลการศึกษาวิจัย APEAL จะถูกแสดงในรูปค่าดัชนีจากการให้คะแนนโดยมีคะแนนเต็ม 1,000 คะแนน ซึ่งการที่นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา ทำคะแนนได้สูงถึง 900 คะแนน และสูงสุดในรุ่นกระบะตอนขยาย แสดงให้เห็นถึงความพึงพอใจของลูกค้าอย่างมากต่อการออกแบบรูปลักษณ์ สมรรถนะการขับขี่ และอุปกรณ์เทคโนโลยี”

[IMAGE2]

นอกจากรางวัล APEAL จาก เจ.ดี.พาวเวอร์แล้ว ก่อนหน้านี้ นิสสัน นาวารา ยังได้รับรางวัลรถกระบะยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 จากยุโรป (International Pick Up Award 2016) ซึ่งได้มีการมอบรางวัลที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อปลายปี 2558 ที่ผ่านมา จากการตัดสินโดยผู้สื่อข่าวและผู้ทรงคุณวุฒิด้านรถกระบะจากหลากหลายประเทศในทวีปยุโรป โดยได้รับการยกย่องว่ามีความเหนือชั้นในด้านดีไซน์ภายนอกและภายใน สมรรถนะการขับขี่ทุกสภาพถนน แม้เป็นถนนแบบออฟโรด สมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง ความสามารถในการบรรทุกและการขนลาก ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานของ การันตีถึงความยอดเยี่ยมในทุกด้านของนิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา

นิสสัน นาวารา  นับเป็นกระบะพันธุ์แกร่ง สมรรถนะสูง เก่งทั้งงานบรรทุก งานลุย และล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยี ที่ทำให้การใช้งานสะดวกสบาย ขับสนุก เร้าใจ  มีจำหน่ายทั้งรุ่นซิงเกิ้ลแค็บ คิงแค็บ และดับเบิ้ลแค็บ  โดยราคามีเริ่มต้นที่ 529,000 บาท  มาพร้อมขุมพลังมีทั้งเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.5 ลิตร DOHC แบบ 4 สูบแถวเรียงใหม่นี้ ให้กำลังสูงสุดที่  190 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 450 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ ทุกรุ่นมาพร้อมการรับประกันคุณภาพตัวรถและอุปกรณ์ตกแต่งแท้ทุกชิ้นส่วน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน)  และล่าสุดนิสสันได้แนะนำ นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา สปอร์ตเทค  ตอกย้ำชื่อเสียงอันยาวนานด้านสมรรถนะพันธุ์แกร่ง  พร้อมชูความโดดเด่นที่ผสานดีไซน์สปอร์ตใหม่ เป็นกระบะสปอร์ตทรงพลัง  

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ