เผยแล้ว!! Nissan NP300 Navara สเปคยุโรป พร้อมยลโฉมจริง ที่เยอรมนี

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 24 ส.ค. 58
  • 8,289 อ่าน

Nissan Europe พร้อมที่จะเปิดตัว กระบะสุดแกร่ง สุดสมาร์ทNissan NP300 Navara ให้ชาวยุโรปได้สัมผัสตัวจริง กันยายนนี้ ที่แฟรงเฟริ์ต

 

 

ครบ 1 ปีแล้วที่กระบะแกร่งเกินคาดฉลาดเกินใคร Nissan NP300 Navara ได้รับการตอบรับดีเกินคาด ด้วยสมรรถนะที่โดดเด่น รูปลักษณ์บึกบึน และความหรูหราดุจรถยนต์นั่ง

โดยเมืองไทยเป็นที่แรกของโลก ตามมาด้วยออสเตรเลียเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และล่าสุดชาวยุโรปจะได้สัมผัสกระบะคันแกร่งเช่นกัน เมื่อ Nissan Europe พร้อมแล้วที่จะเปิดตัว Nissan NP300 Navara สเปคยุโรป โดยภายนอกอาจมีส่วนคล้ายกับสเปคไทย ทั้ง กระจังหน้าโครเมี่ยมรูปตัว V เอกลักษณ์เฉพาะของ Nissan ไฟหน้า LED โปรเจคเตอร์พร้อมไฟ DRL ส่องสว่างเวลากลางวัน และล้ออัลลอยด์ขนาดใหญ่ 18 นิ้ว

ภายในหรูหราด้วยเบานั่งกึ่งหนังแท้พร้อมระบบอุ่นเบาะ เครื่องปรับอากาศ Auto แยกอิสระซ้าย-ขวา พร้อมเครื่องแล่น CD MP3 USB แบบหน้าจอสีทัชสกรีน 7 นิ้ว พร้อมระบบนำทางแบะเชื่อมต่อสื่อสารแบบบลูทูธ พร้อมความสบายด้วยระบบ Push Start กับกุญแจแบบ Keyless ระบบล็อความเร็วอัตโนมัติหรือ Cruise Control และหลังคาซันรูฟ

ส่วนขุมพลังของ Nissan NP300 Navara สเปคยุโรป ใช้เครื่องยนต์คนละขนาดกับสเปคไทย โดยเป็นเครื่องดีเซลรุ่น YS23 ขนาด 2.3 ลิตร ให้ความประหยัดมากกว่าเครื่องเดิมถึง 24% แถมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมความแรงให้เลือกถึงสองระดับทั้ง 160 แรงม้า ในรุ่น YS23DDTเทอร์โบเดี่ยว และ 190 แรงม้าในรุ่น YS23DDTTเทอร์โบคู่ จับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและออโต้ 7 สปีด

ช่วงล่างของสเปคยุโรปกลับดูดีกว่าสเปคไทยโดยในรุ่นสี่ประตู ใช้ช่วงล่างหลังแบบ Five-link rear suspension ที่ให้ความนุ่มนวลไม่แพ้รถเก๋ง แต่สมบุกสมบันไม่แพ้ช่วงล่างแหนบและเบากว่าแหนบถึง 20 กิโลกรัม ส่วนรุนแค็ปตอนครึ่งยังคงใช้ช่วงล่างแบบแหนบเช่นเคย โดยปรับมุมล้อหลัง 3.1 % เพื่อลดเสียงรบกวน

ด้านความปลอดภัย นอกจากถุงลมนิรภัยรอบคัน ระบบควบคุมการทรงตัว VDC ระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน HSA กับควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน HDC ระบบเบรก ABS EBD  กล้องมองหลัง และเซ็นเซอร์กะระยะถอยหลัง NP300 Navara สเปคยุโรปให้ออฟชั่นเยอะกว่าจนคนไทยต้องตั้งคำถามว่าทำไมไม่มีให้ เช่น Around View Monitor กล้องมองภาพรอบคัน และ ไฟฉุกเฉินอัตโนมัติเมื่อเหยียบเบรกกะทันหัน FEB

ในงาน Frankfurt Motor Show 2015 จะเป็นสถานที่เปิดม่านโชวตัวจริงของ Nissan NP300 Navara สเปคยุโรป ในวันที่ 15 กันยายนนี้

 

ที่มา Carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1584]

5 เรื่องน่าสนใจ