Nissan ถอดรุ่น X-Trail และ Teana ออกจากเว็บไซต์ เนื่องจากรถไม่มีขายแล้ว

หลังจากที่ นิสสัน ตัดสินใจ จัดแคมเปญ ลดโหด สู้โควิดด้วยการขายเทกระจาด รถยนต์ในสังกัด ถึง 3 รุ่นด้วยกันตั้งแต่ Nissan X-Trail, Nissan Teana และ Nissan Terra เริ่มต้น 899,000 บาท โดยแคมเปญดังกล่าวสำหรับ บุคลากรการแพทย์ และหน่วยงานราชการ จนได้รับการตอบรับอย่างดี

Nissan
Nissan

ทำให้รถยนต์จากค่ายเพื่อนที่แสนดีทั้ง 2 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น Nissan X-Trail และ Nissan Teana ขายหมดเกลี้ยงจนไม่เหลือสต็อคในโรงงาน บางนา-ตราด กม.25 แม้สักคันเดียวและล่าสุดเว็บไซต์ Nissan.co.th ได้ถอดรูปและข้อมูลของ 2 รุ่นนี้ออกจากเว็บไซต์เท่ากับว่ารถยนต์ 2 รุ่นนี้ ไม่มีจำหน่ายตามดีลเลอร์นิสสันอย่างเป็นทางการ

Nissan X-Trail
์Nissan

ข้อมูลคร่าวๆของ Nissan X-Trail รุ่นตัวถัง T32 ได้เปิดตัวในเมืองไทยตั้งแต่ปี 2014 และเป็นครั้งแรกที่รุ่นนี้ได้ตัดสินใจประกอบในประเทศไทยจากเดิมนำเข้าจากอินโดนีเซีย โดยชั่วงแรกมาทั้งขุมพลัง 2.0 และ 2.5 ลิตรทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ 4WD เด่นด้วยห้องโดยสารสบาย 7 ที่นั่ง และระบบฟังก์ชั่นไฮเทครอบคัน หนึ่งปีให้หลังเพิ่มทางเลือกด้วยเครื่องยนต์ Hybrid 2.0 ลิตร แรงม้ารวมสูงสุด 179 แรงม้า และได้รับการตอบรับมาดีด้วยตลอดจนเมื่อช่วงต้นปีที่แล้วเปิดตัวรุ่นปรับโฉม โดยเป็นการปรับโฉมที่ช้ากว่าตลาอดโลกไป 2 ปี พร้อมตัดเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรออกจากสารระบบ พร้อมหน้าใหม่ที่สวยสง่าและออพชั่นที่มากกว่ารุ่นเดิม

Nissan
Nissan

ทางด้าน Nissan Teana รหัส L33 เปิดตัวในเมืองไทยในช่วงปี 2013 พร้อมขุมพลังให้เลือกทั้งเบนซิน 2.0 ลิตร และ 2.5 ลิตร โดดเด่นด้วย กล้องมองภาพรอบคัน และเครื่องเสียงคุณภาพจาก Bose และได้ปรับโฉมไปเมื่อช่วงปี 2017 ซึ่งปรับโฉมช้ากว่าตลาดโลก 2 ปี เช่นเดียวกับ Nissan X-Trail จนบางประเทศเปิดตัวเจเนอเรชั่นใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมใช้ชื่อว่า Nissan Altima

Nissan X-Trail

ถึงแม้ทาง นิสสัน จะถอดรูปภาพถอดข้อมูลและยุติการจหน่ายยนตกรรมทั้ง 2 รุ่น โดยไม่มีความเคลื่อนไหวว่าจะมีตัวตายตัวแทนมารับช่วงต่อหรือไม่ แต่มีกระแสข่าวว่า All New Nissan X-Trail เจนใหม่จะไม่มีโอกาสเข้ามาทำตลาดในไทยนั้นเรื่องนี้จะเป็นจริงหรือไม่อย่างไร ถ้ามีความคืบหน้าทางทีมงาน Autodeft จะนำมาเสนอในครั้งต่อไป

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ