รีเทิร์นกระบะเปอร์โย จะสร้างบนพื้นฐาน Toyota Hilux ใหม่

  • โดย : Autodeft
  • 2 พ.ค. 59
  • 8,049 อ่าน

เป็นอีกค่ายรถยนต์ที่หลายคนเริ่มให้ความสนใจกับรถกระบะ PSA Peugeot Citroën เมื่อพวกเขาประกาศว่าจะมีการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่ออกมาในเร็วๆนี้ และดูเหมือนพวกเขาจะได้ผู้ที่มาร่วมด้วยช่วยพัฒนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

[IMAGE1]

รายงานล่าสุดเกี่ยวกับกระบะจากค่าย Peugeot เปิดเผยว่า ทางค่ายฝรั่งเศสได้มีการพูดคุยกับค่ายรถยนต์  Toyota  ในการขอให้ช่วยพัฒนากระบะของค่าย โดยใช้โครงสร้างของรถยนต์   Toyota  Hilux  ใหม่  ซึ่งแม้จะไม่มีการเปิดเผยในส่วนของกระบวนการทำงานระหว่าง   Peugeot  และ   Toyota   ทว่าพวกเขายืนยันในเรื่องการตัดสินใจดังล่าวที่อยู่ในระหว่างการดำเนินการ

ทั้งนี้การดำเนินการดังกล่าถือว่ามีความสมเหตุสมผลอย่างมาก แทนที่จะสร้างรถยนต์ใหม่ตั้งแต่ต้น การจับมือกับ   Toyota   ทำให้บริษัทลดระยะเวลาและค่าใช้จ่ายการวิจัยและพัฒนา

ทั้งนี้   PSA Peugeot Citroën  เพิ่งจะมีแผนงานการเติบโตใหม่ เมื่อช่วงสิ้นทศวรรษนี้ โดยพวกเขาเตรียมแนะนำรถยนต์นั่ง 26   รุ่น และรถเพื่อการพาณิชย์  8  รุ่น  ในแผนงาน 5  ปี โดยพวกเขาจะแนะนำรถยนต์  1  รุ่น ต่อ 1  ภูมิภาค ต่อปี  ต่อแบรนด์ ซึ่งกระบะเป้นเพียงรุ่นหนึ่งที่พวกเขามองว่ามีโอกาสเติบโตในอนาคต

อย่างไรก็ดี  Peugeot   วางแผนจะพัฒนารถยนต์พลังงานทางเลือกเป็นเป้าหมายหลักของบริษัท โดยจะเปิดตัวรถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้ก  7   รุ่น  และ รถพลังไฟฟ้า   4   รุ่น  

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ